(Pretty Woman)-Dạ dày là một trong những vị trí dễ tích trữ mỡ dư thừa nhất trong cơ thể. Thường xuyên vận động và ăn các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, ít calo có thể làm giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Và táo xanh là lựa chọn thông minh cho chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh.

Mỗi trái táo xanh có chứa khoảng 80 calo. Táo xanh cũng chứa nhiều chất xơ tự nhiên, vitamin, chất khoáng và chất chống oxy hóa. Chúng là một dưỡng chất, một món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân và kiểm soát được cân nặng. Thêm vào đó, chất xơ có trong táo xanh còn giúp kích thích hệ tiêu hóa khỏe mạnh và hoạt động có hiệu quả, góp phần làm giảm cân.

Ngoài ra, ăn táo xanh có thể giúp bạn ngăn chặn và chống lại bệnh ung thư. Ăn táo thường xuyên có thể làm giảm 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi, 43% đối với ung thư ruột và ung thư gan là 57%. Đồng thời, nồng độ cholesterol cũng có xu hướng thấp hơn  khi ăn táo xanh. Từ đó giúp hạ thấp nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và các rối loạn về huyết áp.

Hơn thế nữa, táo xanh còn cung cấp cho hệ miễn dịch một loạt các lợi ích khác, giúp cơ thể phòng chống bệnh tốt hơn. Chẳng hạn như, axit có trong táo xanh giúp răng và nướu sạch khỏe, hoặc giúp da săn chắc, khỏe mạnh và làm giảm nếp nhăn.

Táo xanh có thể được ăn như một loại trái cây, hoặc được dùng làm nước xốt dùng chung với món nướng hoặc làm bánh trái cây… Táo xanh có hàm lượng chất chống oxy hóa cao và có thể lưu giữ lại những dưỡng chất bên trong lâu hơn các loại táo khác nói riêng, các loại trái cây khác nói chung.

Phương Thảo

(Theo Livestrong)

10 món ăn giảm cân cho bữa trưa

6 thực phẩm thay thế đơn giản để giảm cân dễ dàng