(Daonordic)-Khung xương khỏe giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp bạn có một ngoại hình đẹp hơn và cảm thấy trẻ trung hơn.

Lối sống

Xương có chức năng bảo vệ các cơ quan nội tạng và nâng đỡ các cơ. Xương khỏe mạnh giúp con người tham gia vào các hoạt động xã hội như khiêu vũ, thể thao, giúp bạn vượt qua những ngày làm việc bận rộn cho dù cơ thể bạn mệt mỏi như thế nào. Nếu xương không đủ khỏe mạnh, trẻ em không thể chơi đùa, chạy nhảy, leo trèo và các hoạt động thể chất vui nhộn mà trẻ thích.

Nguy cơ loãng xương

Xương khỏe mạnh giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương. Theo tiến sĩ Len Kravitz, nguy cơ loãng xương tăng 1% mỗi năm đối người trên 35 tuổi. Đối với phụ nữ, tỷ lệ loãng xương tăng từ 2 đến 3% trong 3 đến 5 năm sau khi mãn kinh. Khi khối lượng xương suy giảm, con người có nguy cơ mắc bệnh loãng xương, làm xương trở nên yếu đi, dễ bị gãy, đặc biệt là ở hông, cột sống và cổ tay.

Hiệu suất thể thao

Hiệu suất thể thao phụ thuộc vào sức mạnh của xương và cơ bắp, cũng như sức khỏe tổng thể. Tập thể dục thường xuyên trước khi bị loãng xương, ở độ tuổi 25 đến 30, giúp cơ thể xây dựng khối lượng xương, tăng cường mật độ và sức khỏe xương khớp. Vận dụng các bài tập như đi bộ, chạy bộ, leo cầu thang, quần vợt và khiêu vũ để duy trì khối lượng xương. Nếu không thể thực hiện các bài tập trên, bạn có thể áp dụng các bài tập khác nhẹ nhàng hơn ví dụ như thể dục nhịp điệu, chạy trên máy…

Thực phẩm tăng cường sức khỏe xương khớp

Canxi đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và việc định hình xương. Vitamin D giúp cơ thể hấp thu canxi từ thức ăn. Nguồn dồi dào canxi bao gồm sữa chua (415mg/ 224 gram thức ăn), nước cam (500mg) và sữa (305mg). Nguồn dồi dào vitamin D bao gồm: nước cam (136 đơn vị quốc tế), sữa (116 đơn vị quốc tế) và cá hồi đỏ (792 đơn vị quốc tế trên 84 gram.

Lượng tiêu thụ tham khảo

Theo Hướng dẫn chế độ ăn uống, thanh thiếu niên cần 1.300 mg canxi mỗi ngày, người lớn từ 19-50 tuổi cần 1.000 mg mỗi ngày và người lớn 51 tuổi trở lên cần 1.200 mg mỗi ngày. Lượng tiêu thụ vitamin D mỗi ngày được khuyến cáo là 600 đơn vị quốc tế cho lứa tuổi 9-70 tuổi, và 800 đơn vị quốc tế cho người lớn trên 70 tuổi.

 Hoàng Vân

(Theo Healthyeating)

Thực phẩm chức năng Calci K2 từ Đan Mạch chứa đủ các dưỡng chất cần thiết cho xương: canxi, vitamin D3, vitamin K2 và magie. Đặc biệt, vitamin K2 (thuộc nhóm vitamin K đoạt giải Nobel Sinh lý học và Y học năm 1943) giúp tăng khả năng gắn canxi vào khung xương, tăng mật độ xương hiệu quả và ngăn chặn lắng đọng canxi ở thành mạch máu.

Theo Tạp chí Quốc tế về cấu trúc và chức năng của xương (năm 2012) thì sự kết hợp của bốn thành phần trong Calci K2 đã được khoa học chứng minh có giúp tăng mật độ xương toàn thân và xương sống cao hơn so với chỉ bổ sung canxi và vitamin D3. Do đó, viên uống Calci K2 sản xuất tại Đan Mạch có hiệu quả vượt trội trong việc:

- Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe

- Giúp phòng chống loãng xương

- Hỗ trợ hiệu quả điều trị loãng xương

Calci K2 là sản phẩm của DAO Sức khỏe Bắc Âu (DAO Nordic Health) được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học ở Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy.

Sản xuất tại Jemo - Pharm A/S Đan Mạch

Nhà phân phối chính thức: Công ty TNHH Nhóm Thiên Minh

- TP. Hồ Chí Minh: 121/40 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2 - Điện thoại: 08 35193120 - 0945 302 626

- Hà Nội: 181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - Điện thoại: 0439 439 406 - 0904 216 456

Facebook: www.facebook.com/phongloangxuong

Sản phẩm hiện đang có bán tại các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

10 điều bạn cần biết để giúp xương chắc khỏe

6 bí mật về canxi, vitamin D và xương khớp