(Toc.Imedeen)-Nghệ thuật không phải những gì quá cao siêu mà đôi khi chỉ là những họa tiết vô cùng đơn giản nhưng lại gợi được cảm xúc cho người xem, chẳng hạn như mẫu móng chắp vá tam giác dưới đây. Bạn có thể thực hiện dễ dàng kiếu móng này chỉ với 3 màu sắc và vài miếng băng dính nhỏ. Cùng bắt đầu nhé!

Bước 1:  Sơn tất cả các móng tay với màu hồng và để khô.

Bước 2: Sử dụng một miếng nhựa trong hoặc băng dính theo chiếu nghiêng, che khoảng 2/3 móng tay của ngón út. Bạn cần để băng dính vào lòng bàn tay vài lần trước khi đặt lên móng. Điều này sẽ loại bỏ bớt chất dính và không cho băng dính làm hư lớp sơn của bạn.


Bước 3: Dùng sơn màu đen và tô hết phần móng, kể cả lớp băng dính. Sau đó, gỡ lớp băng dính ra.Bước 4: Tiếp theo, chúng ta sẽ thực hiện với ngón áp út. Vẫn dùng miếng băng dính cũ dán 1/3 phần móng ngón áp út theo chiều nghiêng nhưng ngược phía so với ngón út. Sơn màu đen cho toàn bộ móng.

Bước 5: Với ngón giữa, bạn dùng băng dính che đi 2/3 móng, sơn đen 1/3 móng ở phía trên

Bước 6: Với ngón trỏ, bạn che 2/3 phía trên móng và sơn đen 1/3 móng còn lại.

Bước 7: Quay trở lại với ngón út, dùng băng dính che đi phần sơn đen và phần đầu móng tạo thành một tam giác rỗng ở phía giữa móng. Sơn tiếp phần sơn màu tím vào tam giác rỗng đó. Bạn sẽ có ngón út với họa tiết chắp vá nghệ thuật như thế này.


Bước 8: Thực hiện tương tự với các ngón còn lại sao cho phần giữa móng có hình tam giác theo những hướng khác nhau.


Đối với ngón cái, bạn có thể tự sáng tạo màu sắc khác nhau như đơn giản chỉ là sơn 1 trong 3 màu hồng, tím, đen. Thế là bạn đã có 1 kiểu móng thật nghệ thuật cho riêng mình rồi đấy. 

Linh Lan 

(Theo Chloesnails)

Mẫu móng nghệ thuật trừu tượng bắt mắt

Kiểu móng 7 sắc cầu vồng đẹp mắt

Mẫu móng phong cách retro cực xinh