(Toc.Imedeen)-Tóc không thể tự hồi phục và phải được chăm sóc thích hợp để duy trì độ chắc khỏe, độ đàn hồi và óng ả. Một khi tóc đã bị hư tổn, cách duy nhất là cắt bỏ phần tóc đó đi. Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp cho tóc bạn đẹp hơn.

Lau khô tóc cẩn thận

Lau khô tóc bằng khăn tắm là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cho tóc hư tổn ở nam giới. Khi tóc đang ướt, chúng rất dễ bị hư tổn. Khi chà xát tóc bằng khăn tắm, một số sợi tóc sẽ vướng vào sợi của khăn và bị kéo dãn ra, gây thương tổn lớp biểu bì và làm chẻ ngọn.

Để khắc phục, bạn hãy lắc cho tóc bớt nước, sau đó dùng khắn tắm vuốt tóc theo chiều tóc mọc.

Sấy tóc

Đây cũng là một nguyên nhân hàng đầu khiến tóc hư tổn, tóc và da đầu trở nên khô hơn. Nếu bạn buộc phải sấy tốc, hãy xịt một lớp dưỡng tóc; giữ máy sấy ở khoảng cách từ 15 – 25 cm và di chuyển một cách nhanh chóng; tránh sấy khô tóc hoàn toàn. Để tóc còn hơi ẩm một chút sẽ không làm cho da đầu bị khô.

Chải tóc

Khi tóc còn ướt, hãy sử dụng lược răng thưa để hạn chế hư tổn.

Gội đầu bằng nước ấm

Nước quá nóng có thể làm hư tóc và da đầu.

Tránh lạm dụng hóa chất

Nhuộm và uốn tóc thường xuyên có thể phá hủy tóc. Các hóa chất không tốt cho tóc và da đầu.

Đừng gội đầu quá nhiều

Dầu gội được chế tạo để lưu lại những chất làm mềm, chất tạo độ ẩm và chất bảo vệ cho từng sợi tóc. Nhưng khi bạn tập trung làm sạch phần da đầu, những chất này sẽ bị rửa trôi đi.

Làm cho tóc mọc nhanh hơn và khỏe hơn

Ăn uống hợp lý, uống nhiều nước, vitamin, ngủ đủ giấc, và sống lành mạnh có thể giúp tóc mọc nhanh hơn.

Bỏ kiểu tóc đuôi ngựa và nón lưỡi trai

Tránh cột tóc đuôi ngựa quá chặt và đội nón lưỡi trai vì có thể gây hói đầu. Kiểu tóc quá chặt có thể làm đứt và rụng tóc

Kiểm soát tóc rối

Tóc quăn và rối là do lượng protein và độ ẩm thấp. Hãy sử dụng loại dầu xả dưỡng ẩm tốt. Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu serum để làm cho tóc óng mượt và dễ dàng chăm sóc hơn.

Làm cho tóc bóng hơn

Tóc trở nên nhạt màu khi lớp biểu bì bị hư tổn. Hãy làm theo những bước kể trên để bảo vệ lớp biểu bì và giúp tóc có sức sống hơn.

Cẩn thận với nước hồ bơi

Hãy mang theo một chai chứa nước và một muỗng canh dầu xả. Trước khi xuống hồ bơi, làm ướt tóc với hỗn hợp này.

Chăm sóc tóc thẳng

Gội đầu mỗi ngày và sử dụng một chút dầu xả. Nếu bạn để tóc dài, hãy tỉa tóc 6 tuần một lần để loại bỏ phần tóc chẻ ngọn. Sử dụng sáp để làm cho tóc trông tự nhiên và bóng mượt hơn.

Chăm sóc tóc thưa

Sử dụng sản phẩm có thành phần chính là nước để không lưu lại quá nhiều chất trên tóc, làm tóc dày hơn và tạo độ bồng.

Chăm sóc tóc gợn sóng

Để tránh tóc trông quá phồng, hãy sử dụng sản phẩm có chứa hydrate và nhiều dầu xả. Dùng sáp để tóc óng mượt hơn.

Chăm sóc tóc quăn

Tóc quăn sẽ ngăn cản chất dầu tự nhiên đến nuôi dưỡng phần ngọn tóc làm cho tóc bạn bị xơ rối. Sử dụng chất tạo độ ẩm để tóc mềm hơn. Bạn nên để kiểu tóc ngắn để trông gọn gàng hơn. Nếu để tóc dài, bạn nên tỉa nhiều tầng. Sử dụng dầu xả sẽ tạo độ ẩm cho tóc.

Trang Nguyễn

(Theo Haircutsformen)

 

 10 mẹo chăm sóc tóc mỏng cho nam giới
5 sai lầm của nam giới khi chăm sóc tóc