Ai cũng muốn giữ dáng, giảm cân nhưng để thực hiện có kết quả tốt là điều không đơn giản. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng bỏ qua những món ăn vặt khoái khẩu và trở nên thích thú hơn với việc vận động.

Không đặt ra mục tiêu quá cao

Bạn hãy đặt ra những mục tiêu có thể đạt được, chẳng hạn như giảm 2,5kg hoặc đơn giản là chỉ muốn mặc vừa chiếc quần jean của mình. Mục tiêu giảm cân cũng phải phù hợp với quỹ thời gian và mức độ vận động mỗi ngày.

Không nên bắt đầu giảm cân bằng việc luyện tập 2 giờ mỗi ngày, bạn sẽ kiệt sức đấy. Nếu bạn không chắc chắn về động tác có thể giúp giảm cân, hãy tìm một huấn luyện viên hay tài liệu để hiểu rõ hơn.

Vận động nhẹ nhàng cũng là luyện tập

Có một cách dễ dàng nhất để bạn bắt đầu việc vận động của mình. Đó là hãy đan xen các bài tập vào sinh hoạt hàng ngày của mình. Khi bạn thức dậy, đừng vội vệ sinh cá nhân, hãy đứng gập duỗi gối 15 lần, tập tạ 15 lần và tập gập duỗi cơ bụng 15 lần. Khi bạn chuẩn bị bữa sáng, bạn cũng có thể thực hiện các bài tập co duỗi cơ tương tự như: vặn và thả lỏng cơ bụng, mông và đùi. Vận động cơ thể bạn trong 10 phút cũng chính là tập luyện, giống như bạn tập yoga, hoặc kéo dãn cơ, hoặc là tập các động tác sức bền mỗi ngày trước khi đi làm.

Sắp xếp thời gian để luyện tập

Bạn cho rằng mình không có thời gian cho việc vận động cơ thể mỗi ngày? Mỗi người chúng ta có một cách sống khác nhau và hiển nhiên, nhu cầu về tập luyện thể thao cũng khác nhau. Tốt nhất là bạn nên dành khoảng một tiếng đồng hồ mỗi ngày để vận động, tập luyện thể thao, nhưng nếu bạn chỉ có thể dành được 10 phút mỗi ngày cũng đã là điều đáng quý, còn hơn là bạn chẳng làm gì trong 10 phút đó.

Thật sự tập trung vào kế hoạch

Phụ nữ thường hay phạm phải một sai lầm lớn nhất trong quá trình tập luyện đó chính là không tập trung vào những việc mình đang làm. Điều đó có nghĩa là bạn không được sử dụng điện thoại, không xem tạp chí, không xem TV trong lúc tập luyện. Bạn cần phải tận dụng khoảng thời gian vận động một cách tốt nhất. Hãy để não và cơ thể liên kết chặt chẽ với nhau thì bạn mới có thể tập trung hoàn thành tốt những gì mình muốn làm.

(Theo dailymakeover)

Bí quyết để giảm 45kg: http://depkhoenews.com/tin-tuc/bi-quyet-de-giam-45-kg.html

5 động tác đơn giản cho vòng eo thon như ý: http://depkhoenews.com/tin-tuc/5-dong-tac-don-gian-cho-vong-eo-thon-nhu-y.html