(Đep khỏe) - Là phụ nữ ai cũng muốn có một mái tóc dầy và chắc khỏe. Phải làm sao đây khi tóc rụng ngày một nhiều khiến cho bạn mất tự tin và vẻ gợi cảm vốn có. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp giảm rụng tóc có thể sẽ rất có ích cho bạn.

Chải tóc trước khi tấm: tóc sẽ đở rối và lúc gội đầu thì sẽ không bị tổn thương và dể gội hơn. Dùng lược thưa tròn để chải.

Đừng nên chải tóc khi ướt: Lúc ướt, sợi tóc yếu và da đầu dễ bị thương tổn nên nếu chịu áp lực mạnh rất dễ gây rụng tóc. Để giảm rụng hãy lau khô tóc nhẹ nhàng (nên sấy khô ở tốc độ nhỏ) và dùng lược thưa để chải.

Tóc rụng nhiều ở trán và hai bên thái dương có nhiều khả năng do hệ miễn dịch bị rối loạn. Bởi khi đó hệ miễn dịch không nhận biết được các nang tóc của cơ thể và quay ra tấn công các nang tóc. Điều này sẽ làm tóc dừng phát triển, dẫn đến tóc rụng nhiều. Bổ sung các dưỡng chất cần thiết như kẽm, vitamin nhóm B sẽ giúp hạn chế rụng tóc để "sân máy bay" thành "sân golf".

Tạo thói quen massage da đầu khoảng 10-15 phút sau khi gội đầu với nước sẽ giúp tăng cường lưu thông máu và tăng cường sức khỏe cho nang tóc.

Massage da đầu và tóc với nước dừa và gel cây lô hội. Để khoảng nửa giờ rồi xả bằng nước ấm. Thực hiện 3 lần/ tuần.

Massage da đầu và tóc với mật ong và lòng đỏ trứng. Để khoảng nửa giờ rồi xả bằng nước thường.

Bảo vệ tóc trước ánh sáng mặt trời: Bối tóc lên nếu đi ra biển. Tóc bị 'phơi" nắng sẽ nhanh khô và gẫy.

Sau khi tấm biển nên dùng dầu xã để có mái tóc mềm mại. 

Một trong những nguyên nhân dẫn đến rụng tóc là do hormone giới tính androgen gây ra. Rối loạn hormone androgen cũng dễ bị mụn nhiều. Nếu sử dụng thuốc ngừa thai để cân bằng hormone giúp trị mụn trứng cá thì nên chọn loại có hoạt tính kháng androgen (anti-androgen) sẽ giúp giảm rụng tóc và mụn trứng cá.

Các loại thuốc chống sốt rét, chống huyết khối, cao huyết áp có thể gây rụng tóc. Nếu đang bị rụng tóc bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ và đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Linh Lan

Giải pháp giúp tóc dày và giảm gãy rụng: http://toc.imedeen.vn/tin-tuc/giai-phap-giup-toc-day-va-giam-gay-rung.html

Ngăn chặn rụng tóc với lượng biotin cao gấp 10 lần: http://toc.imedeen.vn/tin-tuc/ngan-chan-rung-toc-voi-luong-biotin-cao-gap-10-lan.html


Viên uống Imedeen Hair & Nails với các thành phần được chứng minh có lợi cho sự phát triển của tóc.  Imedeen Hair & Nails với các thành phần là biotin, silica, kẽm, vitamin B, có tác dụng:

- Chống rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh

- Giúp tóc mọc nhanh

- Giúp tóc chắc khỏe, không chẻ ngọn