(Toc.Imedeen)-Cho dù bạn xinh xắn thế nào, nếu màu tóc của bạn không phù hợp với màu da và nét mặt, nó có thể làm bạn trông già hơn. Rita Hazan, nhà tạo mẫu tóc ở New York, chủ salon Rita Hazan, cho chúng ta một vài lời khuyên để làm thế nào kết hợp cho đúng cách.

Lựa chọn màu nhuộm phù hợp

 “Khi chúng ta trưởng thành, sắc tố da sẽ mất đi vì thế màu tóc phải điều chỉnh cho phù hợp với tông màu da. Nếu tóc bạn quá tối màu, bạn sẽ trông tái nhợt, nếu nó quá sáng sẽ làm bạn hoàn toàn bị mờ nhạt. Quy tắc khi chọn màu nhuộm tóc là: Nếu tóc bạn màu nâu hoặc đen, hãy chọn màu nhuộm nhạt hơn một chút, nếu tóc bạn màu vàng, hãy chọn màu nhuộm đậm hơn một chút.

Thêm vào những light tóc màu nóng

Highlight tóc màu vàng có thể tôn thêm nước da của bạn và làm bạn trông trẻ hơn. Nếu tóc bạn màu nâu đỏ, hãy chọn highlight màu đồng. Người có tóc màu nâu đen nên chọn highlight màu nâu nhạt, và nếu là màu hoe vàng sẽ rất hợp với tông màu vàng đậm hoặc mật ong.

Đừng tạo highlight quá nhiều

Với những highlight tóc bạn chỉ cần làm ít thôi là đủ. Một vài đường quanh khuôn mặt hoặc trên đỉnh đầu sẽ trông tự nhiên hơn (bạn có thể bắt đầu khoảng từ 2 cm trở xuống và bạn sẽ thấy được sự tương phản giữa khuôn mặt và mái tóc). Tuy nhiên nếu bạn highlight hoàn toàn lọn tóc sẽ làm bạn trông già hơn, những tông màu nổi và chói có thể không phù hợp với màu da của bạn.

Nhuộm màu đậm cho tóc màu muối tiêu

Tóc bạc thiếu các sắc tố, vì thế nếu tóc bạn không có sắc tố hoặc da thiếu sắc tố do tuổi tác, nó có thể làm bạn trông thật mờ nhạt. Để duy trì màu tóc, hãy chọn một màu sắc đậm hơn như màu tím violet.

Trang Nguyễn

(Theo Womansday)

 

Viên uống Imedeen Hair & Nails với các thành phần được chứng minh có lợi cho sự phát triển của tóc. Imedeen Hair & Nails với các thành phần là biotin, silica, kẽm, vitamin B, có tác dụng: 

- Chống rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh

- Giúp tóc mọc nhanh

- Giúp tóc chắc khỏe, không chẻ ngọn

Hotline tư vấn: 0945 302 626 – 0906 383 068 - 0904 216 456

Danh sách nhà thuốc