(Da.Imedeen)-Mặt nạ làm được tất cả những điều mà sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm, kem tẩy tế bào chết có thể làm được. Công dụng của mặt nạ:

- Loại bỏ chất cặn bã:

+ Kiểm soát lượng dầu, đặc biệt là vùng chữ T (từ mũi lên trán) bằng cách hấp thu lượng dầu dư thừa.

+ Làm se khít lỗ chân lông bị bụi bẩn làm tắc nghẽn, là nguyên nhân gây ra mụn và làn da không được đẹp.

- Cung cấp những chất có lợi:

+ Cung cấp độ ẩm và oxy giúp thúc đẩy sự tái tạo da.

+ Cải thiện sự lưu thông máu làm cho da bạn khỏe và đẹp hơn.

Các loại mặt nạ

Hiện nay, có 2 loại mặt nạ chính:

- Mặt nạ dành cho da dầu và dễ bị mụn

- Mặt nạ dành cho nam giới có lớp biểu bì khô và sậm màu.

Trong khi mặt nạ dành cho da dầu khá thông dụng, mặt nạ hydrat đang phổ biến nhất vì nó mang lại rất nhiều lợi ích. Bên cạnh việc làm trẻ hóa làn da khô, mặt nạ hydrat cũng giúp chống lão hóa. Mặt nạ kép, có tính chất vừa giúp cung cấp độ ẩm vừa làm khô da rất thích hợp cho những ai có vấn đề với da dầu vùng chữ T và da khô ở những vùng khác.

Mẹo nhỏ

Bạn nên tuân theo những hướng dẫn có sẵn trên nhãn hiệu. Dù bạn sử dụng bất cứ loại mặt nạ nào, bạn cần phải rửa mặt thật sạch trước khi bắt đầu. Sau đây là một vài lời khuyên dành cho bạn:

- Đừng lạm dụng: không nên sử dụng mặt nạ hằng ngày. Một đến hai lần một tuần là thích hợp với những người có làn da dầu.

- Dưỡng ẩm: mặt nạ cho da dầu sẽ làm cho da khô hơn, vì thế cần phải dưỡng ẩm cho da trước khi đắp mặt nạ để duy trì sự cân bằng pH và giúp cho lớp biểu bì khỏe mạnh, có sức sống và đủ độ ẩm.

- Kiên nhẫn: hầu hết mặt nạ đều cần từ 10 đến 15 phút sau khi đắp để khô lại. Da mặt sẽ săn chắc hơn vì mặt nạ đã hấp thụ lượng dầu dư thừa. Không nên vội vã, đắp mặt nạ không giống như bạn dùng sữa rửa mặt.

-Chăm sóc da mặt: nếu bạn chưa bao giờ áp dụng phương pháp chăm sóc da mặt chuyên nghiệp thì bạn rất nên thử. Ngoài việc giúp bạn thư giãn, chăm sóc da mặt còn rất tốt cho sức khỏe của làn da.

Trang Nguyễn

(Theo Groominglounge)

Bí kíp thu nhỏ lỗ chân lông ở nam giới

Làm sạch và tẩy da chết cho nam giới như thế nào?