(Da.Imedeen)-Bên cạnh việc làm mát và giải độc cơ thể, mồ hôi còn làm sạch lỗ chân lông bằng cách kéo theo bụi bẩn, tế bào da chết và dầu dư thừa. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu khuôn mặt luôn ướt đẫm mồ hôi? Dưới đây là 5 cách để giữ cho làn da luôn luôn tỏa sáng trong mùa hè.

1. Duy trì một làn da cân bằng: Bạn thường chăm sóc da cách rửa mặt thường xuyên hơn vào mùa hè. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa và nước đó thể làm tăng độ ẩm và kích thích các tuyến bã nhờn. Bạn chỉ cần làm sạch sâu 2 lần/ngày và sử dụng toner vào buổi trưa.

Chăm sóc da nhưng không nên khiến da khó chịu và làm mất cân bằng. Nếu bạn có làn da mụn thì cần làm dịu da với các thành phần chống viêm.

Khi tẩy tế bào chết, cần sử dụng chất tẩy rửa có chứa glycolic hàng ngày và tẩy da chết cơ học khoảng 4 lần/tuần (da nhạy cảm có thể làm ít hơn và thực hiện nhiều hơn với da dầu). Để tránh sự kích thích, bạn có thể dùng các nguyên liệu thiên nhiên để tẩy tế bào chết.

2. Chuyển sang sử dụng loại kem dưỡng ẩm làm sáng da. Những lớp kem, phấn quá dày không thích hợp cho mùa hè. Sau khi thoa kem dưỡng ẩm vào buổi sáng, bạn nên dùng chiếc khăn giấy mỏng chà nhẹ lên mặt. Điều này sẽ lấy đi làm giảm độ ẩm quá mức trên da.

3. Dùng kem lót dạng nước. Để giúp da mượt mà và sáng lâu hơn, bạn nên áp dụng một loại kem lót trước khi dặm một lớp phấn nền. Nên chọn loại kem không dầu, giúp nuôi dưỡng và không làm khô da.

4. Trang điểm đúng cách. Kem lót là quan trọng những bạn vẫn phải cần một loại phấn nền hoàn hảo. Nếu bạn có làn da dầu thì nên lựa chọn những loại giúp kiểm soát dầu và các thành phần dưỡng da. Da nhạy cảm và da hỗn hợp nên chọn các loại kem nền không dầu có chứa SPF 20. Bạn cũng nên có một loại phấn đánh mắt và bút kẻ mắt chống nước để tránh mồi hôi làm phai lớp trang điểm ở mắt.

5. Sử dụng giấy thấm dầu: Nếu những nổ lực của bạn vẫn không có hiệu quả tốt thì bạn nên chuẩn bị một gói giấy thấm dầu.

Thanh Hằng

(Theo Elle)