(Da.Imedeen)-Để có được làn da hoàn hảo, bạn cần một lớp kem lót, phấn nền, kem che khuyết điểm và phấn bột. Nếu bạn có làn da khô thì có thể bỏ qua lớp phấn bột hoặc nếu có làn da khô thì cần lớp kem lót mỏng hơn.

Dưới đây là một số mẹo trang điểm cho da mụn, giúp bạn luôn tự tin với làn da của mình.

-  Luôn rửa sạch mặt trước khi trang điểm với các sản phẩm làm sạch da. Vỗ da mặt cho đến khi da khô, thoa các loại thuốc trị mụn và để cho khuôn mặt khô hoàn toàn.

- Sử dụng cọ trang điểm hoặc bọt biển để thoa các lớp sản phẩm lên mặt. Điều này sẽ giúp lớp trang điểm trông tự nhiên hơn, đặc biệt là bảo vệ da mặt tránh xa đôi tay chứa nhiều vi khuẩn và dầu dư thừa.

- Rửa sạch cọ trang điểm thường xuyên, ít nhất là 2-3 lần/tuần, tùy vào mức độ sử dụng cọ. Lớp phấn còn sót lại trên cọ chứa nhiều bụi bẩn và dầu trên da sẽ theo cọ bám lại trên da. Bạn có thể sử dụng 1 chất tẩy rửa nhẹ nhàng để làm sạch cọ trang điểm.

- Kiểm tra thành phần trên các sản phẩm mà bạn sử dụng. Nếu bạn có làn da mụn thì nên chọn các sản phẩm có dòng chữ: không gây mụn, không có paraben, không dầu…. Tránh sử dụng các sản phẩm có thành phần isostearate isopropyl, isopropyl myristate, myristyl myristate, dầu mỡ cừu, bơ dừa hoặc axit lauric. Những thành phần này sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông, có thể gây mụn trứng cá hoặc kích ứng da.

- Nếu cần phải sử dụng lớp kem nền hoặc kem che khuyết điểm nhiều hơn bình thường thì bạn nên thoa từng lớp mỏng và chờ chúng thấm vào trước khi thoa 1 lớp mới. Điều này giúp tránh kích thích da và khuôn mặt trông tự nhiên hơn.

- Sử dụng miếng mút nhẹ khi thoa lớp phấn nền. Nếu bạn muốn che khuyết điểm thì sử dụng ít phấn nền.

- Khi bạn muốn giấu đi các đốm mụn đỏ thì có thể sử dụng các loại kem nền dành cho da dầu và da mụn. Sử dụng cọ trang điểm lớn để thoa lớp phấn không dầu để che các điểm sáng do kem che khuyết điểm và kem nền tạo ra.

- Rửa sạch ngay lớp trang điểm ngay sau khi trở về nhà. Làm cho làn da của bạn được thở và các nốt mụn có được không khí trong lành càng nhiều càng tốt.

 Thanh Hằng

(Theo Healthguidance)

 

Trị sẹo mụn trứng cá bằng nguyên liệu tại nhà
Các loại mặt nạ mật ong trị mụn