(Womega)-Mỡ máu có 3 thành phần: cholesterol tốt (HDL), cholesterol xấu (LDL) và triglyceride, trong đó cholesterol chiếm 60-70%. Khi tỉ lệ cholesterol xấu và triglyceride tăng lên sẽ gây bệnh mỡ máu và dẫn đến xơ vữa động mạch, tạo nên các cục máu đông có thể gây vỡ hoặc tắc nghẽn mạch máu. 

Nguyên nhân dẫn đến mỡ máu cao

Tuổi tác và giới tính

 Estrogen có ảnh hưởng đến sự chuyển hóa lipid và gián tiếp ảnh hưởng đến mạch máu. Thông thường, nữ giới trong độ tuổi từ 15-45 có tỉ lệ triglyceride thấp hơn so với nam giới. Tuy nhiên, bước sang giai đoạn mãn kinh, lượng triglyceride và cholesterol xấu LDL ngày càng tăng dần và làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch ở nữ giới.

Béo phì

Đây là một lý do khác để bạn thực hiện việc giảm cân! Khi trọng lượng cơ thể dư thừa làm tăng nguy cơ cholesterol cao, đặc biệt chất béo thường tụ tập ở bụng của bạn thay vì ở phần ngực, hông và đùi.

Stress

Stress có vẻ là nguyên nhân gây ra rất nhiều loại bệnh hiện nay và cholesterol cao là một trong những bệnh có nguyên nhân từ thủ phạm này.

Khi mệt mỏi, hay khi gặp phải những áp lực lớn trong cuộc sống, bạn thường có xu hướng ăn đồ ăn nhanh nhiều hơn, tập thể dục ít hơn và uống rượu nhiều hơn nữa. Tất cả những điều này làm lượng mỡ máu tăng lên nhiều hơn. 

Ngoài ra, nguyên nhân dẫn đến mỡ máu còn do thiếu vận động, ăn nhiều chất béo, uống rượu... 

Phòng tránh mỡ máu cao

Mỡ máu cao là nguyên gây đột quỵ thường gặp nhất. Do đó, mỡ máu đang được giới y học chú ý nghiên cứu phòng trị. 

Các nhà khoa học Đan Mạch đã kết hợp hiệu quả các thành phần Omega-3, Cardiolina, vitamin K2, ca cao, vitamin D trong Womega Momega giúp giảm mỡ máu, hạn chế xơ vữa động mạch vành, ngăn ngừa cao huyết áp và các bệnh tim mạch, bổ mắt, bổ não, đẹp da. Trong đó: 

- Omega-3 chiết xuất từ cá, có tác dụng giảm mỡ trong máu, chống loạn nhịp tim, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu, chống xơ vữa động mạch, giảm cao huyết áp

Cardiolina chiết xuất từ tảo Spirulina làm giảm mỡ trong máu, tăng cường sức đề kháng, chống oxi hóa.

Vitamin K2 thuộc nhóm vitamin K đạt giải Nobel về Sinh lý học và Y học, có tác dụng chống xơ vữa động mạch, chống tắc mạch, tránh nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực.

-  Vitamin D3 giảm cao huyết áp, chồng xơ vữa mạch máu, ngăn ngừa suy tim.

Ca cao bảo vệ thành mạch máu, giảm nguy cơ cao huyết áp và tạo mùi thơm dễ chịu.

Womega và Momega - hướng mới trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch

Những thực phẩm làm sạch động mạch và giảm mỡ máu

Mối liên quan giữa huyết áp cao và mỡ trong máu