(Daonordic)-Nghiên cứu cho thấy rằng những người bị viêm khớp có khả năng thiếu hụt một loại vitamin gọi là “vitamin ánh nắng”, nhưng các cách dưới đây có thể giúp bạn ngăn ngừa viêm khớp.

Vitamin D được gọi là "vitamin ánh nắng", bởi vì ánh nắng sẽ giúp thúc đẩy sản xuất vitamin D trong cơ thể. Dưỡng chất thiết yếu này cũng được tìm thấy trong một vài loại thực phẩm như dầu cá (cá thu, cá hồi) và dùng để tăng cường chất lượng sữa, sản phẩm cho em bé, ngũ cốc và nước trái cây. Bên cạnh đó, vitamin D có thể làm giảm cơn đau do viêm khớp bằng cách tác động trực tiếp đến các khớp hoặc bằng cách tương tác với hệ thống miễn dịch.

Viêm khớp và vitamin D: Các nghiên cứu nói gì?

 Nghiên cứu cho thấy rằng vitamin D đóng một vai trò quan trọng để có khớp khỏe và nồng độ vitamin D thấp có thể tăng nguy cơ bệnh về khớp như viêm khớp. Một số nghiên cứu đã nhận thấy nồng độ vitamin D trong máu thấp ở những bệnh nhân bị thoái hóa khớp hông và gối. Trong một nghiên cứu khác trên hơn 2.000 người, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng thiếu hụt vitamin D có liên quan chặt chẽ với các triệu chứng viêm khớp dạng thấp. Thực tế cho thấy những người bị viêm khớp không tiếp xúc nhiều với  ánh nắng mặt trời trong khi việc làm này giúp thúc đẩy sản xuất vitamin D trong cơ thể.

Bổ sung đủ Vitamin D như thế nào?

 Ngoài việc giúp ngăn ngừa viêm khớp, bổ sung đủ vitamin D cũng có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tự miễn, ung thư, bệnh tim, bệnh tiểu đường type 2, gãy xương, trầm cảm, và thậm chí cả bệnh cúm.

Bạn có thể duy trì hàm lượng vitamin D trong cơ thể bằng các cách sau đây:

Hãy dành thời gian tắm nắng. Bác sĩ da liễu sẽ khuyên bạn bôi nhiều kem chống nắng khi ra ngoài để tránh ung thư da. Tuy nhiên, tắm nắng lại là một cách tốt để bổ sung vitamin D. Chỉ cần một vài phút tiếp xúc ánh nắng mặt trời cũng giúp tạo ra vitamin D.

Bổ sung thực phẩm chức năng hàng ngày. Ngoài tắm nắng, bổ sung vitamin D cũng là một cách để bạn chắc chắn đủ lượng vitamin D trong cơ thể, đặc biệt nếu bạn sống ở vùng ít nắng. Các bác sĩ khuyên bạn nên dùng 800 đến 1.000 IU vitamin D một ngày.

Vitamin D cùng với chiết xuất củ gừng, chiết xuất hoa hồng dại, chiết xuất nhũ hương, vitamin C và mangan là các thành phần chính trong viên uống FreeFlex giúp người thoái hóa khớp, viêm khớp vận động tốt hơn nhờ công dụng:

- Giúp duy trì khả năng vận động của khớp

- Giúp tăng sự dễ chịu, thoải mái cho khớp

- Giúp chống viêm ở khớp

Xét nghiệm. Các triệu chứng thiếu hụt vitamin D bao gồm đau mãn tính, nhiễm trùng thường xuyên, các vấn đề tiêu hóa, trầm cảm, và yếu xương. Nếu bạn cho rằng mình bị thiếu vitamin D, hoặc nếu bạn đang dự định uống hơn 1.000 IU vitamin D mỗi ngày, hãy để bác sĩ kiểm tra nồng độ trong máu của bạn. Sau đó, bạn sẽ có thể dùng một liều an toàn và hiệu quả .Mặc dù vitamin D được tìm thấy trong một số loại thực phẩm, nhưng khó để hấp thụ chúng từ bữa ăn của bạn, bác sĩ cho biết . Cá béo như cá hồi, cá ngừ và cá thu có chứa vitamin D, nhưng chúng cũng có thể chứa thủy ngân và không nên ăn nhiều. Các loại thực phẩm được tăng cường như sữa có chứa vitamin D dạng tổng hợp và không mang lại lợi ích lâu dài.

Freeflex là sản phẩm của dòng thực phẩm chức năng DAO Nordic Health được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học ở Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy, Phần Lan. Freeflex là sản phẩm của Mezina A/S, Đan Mạch. 

- TP. Hồ Chí Minh: 121/40 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Quận 2 - Điện thoại: 08 3519 3120 - 0945 302 626

- Hà Nội: 181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - Điện thoại: 0439 439 406 - 0904 216 456

Website: www.daonordic.com

Sản phẩm hiện đang có bán tại các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Thanh Diệp 

(Theo Everydayhealth)

Nhũ hương giúp giảm cơn đau do viêm khớp

Đẩy lùi đau khớp với biện pháp vô cùng đơn giản