Mái tóc dày và bóng mượt là thứ vũ khí quyến rũ mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn có được. Tuy nhiên, việc tóc rụng hơn 100 sợi/ngày khiến tóc thưa, mỏng hơn và giấc mơ sở hữu mái tóc hút hồn càng lúc càng xa. Vậy tại sao tóc lại rụng và làm sao để ngăn chặn rụng tóc đồng thời kích thích tóc mọc nhiều hơn? 

Bình thường, mỗi ngày tóc sẽ rụng khoảng từ 50-100 sợi. Tóc rụng thành từng chùm sau khi chải hoặc gội đầu khiến mái tóc ngày càng thưa và mỏng. Đó chính là biểu hiện của bệnh rụng tóc. Đây là cơn ác mộng của tất cả các phụ nữ bởi mái tóc là điểm quyến rũ, giúp phái đẹp trở nên duyên dáng và gợi cảm hơn. Mái tóc dày, bóng còn là sự thể hiện tác phong và sức khỏe của gười phụ nữ hiện đại. Điều này chỉ có được khi tóc thật sự chắc khỏe. 

Tóc yếu dẫn đến gãy rụng được xác định do một số nguyên nhân thường gặp như:

- Hormon: 

+ Khi mang thai và sinh con:  tóc trải qua 3 thời kỳ: tăng trưởng, dừng tăng trưởng và thoái hóa. Thời gian mang thai chính là lúc lượng hoóc-mon estrogen và prolactin tăng cao, khiến tóc bị giữ ở giai đoạn tăng trưởng. Sau khi sinh, tóc chuyển sang giai đoạn dừng tăng trưởng và thoái hóa rất nhanh. Mặt khác, hoóc-mon cũng kiểm soát việc tiết sữa làm giảm tốc độ tăng trưởng của nang tóc. Điều này gây ra hiện tượng tóc rụng không kiểm soát được. 

+ Giai đoạn mãn kinh: khi phụ nữ bước vào tuổi mãn kinh, lượng estrogen giảm và chế độ dinh dưỡng “nghèo nàn” khiến nang tóc thoái hóa dẫn đến rụng tóc.

- Stress: Phụ nữ thường chịu nhiều căng thẳng hơn nam giới do áp lực từ công việc cũng như chăm sóc gia đình nhưng lại không biết cách tự giải tỏa. Căng thẳng khiến hệ thần kinh, hệ miễn dịch rối loạn và sản xuất nhiều chất thúc đẩy tế bào ở nang tóc bắt đầu chu trình chết, khiến tóc dừng tăng trưởng và rụng. 

Imedeen là thương hiệu tiên phong trong ngành mỹ phẩm dạng viên từ cách đây 20 năm, đã nghiên cứu công thức đặc biệt trong Imedeen Hair & Nails. Viên uống chứa lượng biotin cao gấp 10 lần các sản phẩm khác cùng với silica, vitamin B và kẽm có hiệu quả trong việc ngăn ngừa rụng tóc do hoóc-mon hoặc stress; do di truyền hay do hóa chất hoặc tác động của môi trường ô nhiễm.  


- Silica là thành phần quan trọng giúp tóc và móng khỏe. Càng lớn tuổi thì lượng silica càng giảm, đồng thời estrogen thấp làm giảm khả năng hấp thụ silica vào cơ thể. Bổ sung silica sẽ giảm tình trạng tóc rụng hay xơ khô.

- Biotin giúp tạo chân tóc khỏe mạnh, giúp tóc mọc nhanh và dày hơn. 

- Vitamin B và kẽm giảm sự thoái hóa nang tóc, giúp tóc mềm mượt. Mỗi sợi tóc mọc lên từ một nang và được nuôi dưỡng bởi những mạch máu li ti dưới nang. Vì thế, ngăn ngừa rụng tóc không đơn giản là chăm sóc phần thân tóc mà cần phải bổ sung các vitamin vào máu. Imedeen Hair & Nails tập hợp tất cả dưỡng chất cần thiết là sự phối hợp giải quyết và ngăn chặn tình trạng rụng tóc đồng thời kích thích tóc mọc nhiều và nhanh hơn. Từ đó, mái tóc sẽ trở nên dày và bóng mượt hơn như lời của chị N.T. Thanh Thủy (Luật sư) chia sẻ: “Tóc tôi yếu, sợi mỏng, ít, bị bạc sớm lại rụng nhiều. Tôi đã rất buồn vì điều này. Tôi thường uốn tóc để có mái tóc bồng hơn nhưng càng uốn thì tóc lại càng bị xơ, khô. Từ lúc tôi sử dụng Imedeen Hair & Nails, tóc tôi mọc nhanh, sợi tóc mềm và bóng mượt. Tôi rất vui vì đã tìm ra giải pháp cho tóc của riêng mình.”

 

Hotline tư vấn sản phẩm: 0945 302 626 – 0906 383 068 - 0904 216 456
Bác sĩ tư vấn:  0909 170 859

(Thuốc và Sức khỏe)