(Toc.Imedeen)-Thủ phạm lớn nhất đằng sau vấn đề tóc rụng phổ biến ngày nay chính là môi trường ô nhiễm. Vì vậy, để có và duy trì mái tóc dài và khỏe đẹp, bạn cần biết chăm sóc và nuôi dưỡng đúng cách.

Khi nói về các giải pháp tự nhiên trị rụng tóc thì lá cà ri luôn được đề cập đến với công dụng tuyệt diệu của nó. Lá cà ri có nguồn gốc từ Ấn Độ và Sri Lanka và là một loại thảo dược phổ biến thường được dùng trong các món ăn Ấn. Vị của lá hơi đắng như rất thơm. Và đặc biệt là lá đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da.  

Dưới đây là cách dùng lá cà ri để ngăn ngừa rụng tóc và giúp tóc khỏe mạnh:

1. Lá cà ri làm trẻ hóa các nang tóc bị tổn thương. Chúng có chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu giúp phục hồi nang tóc và nhờ đó tự động thúc đẩy sự phát triển của tóc.  

2. Nang tóc thường bị tắc do sử dụng các sản phẩm nhân tạo và các sản phẩm xử lý hóa học cũng như tình trạng môi trường ô nhiễm. Lá cà ri làm thông thoáng nang tóc giúp giữ lại các chức năng của nang và giúp tóc phát triển.

3. Lá cà ri giàu vitamin B tốt cho chân tóc, giúp ích cho sự phát triển của tóc mới khỏe hơn và dày hơn.  

4. Tóc bạc sớm cũng là một lý do gây rụng tóc. Tóc trở nên thiếu sức sống và bạc màu. Strees, thuốc lá và rượu là nguyên nhân gây bạc tóc. Vitamin B trong lá cà ri cũng có tác dụng giảm tóc bạc sơm và từ đó mái tóc sẽ bóng mượt và chắc khỏe hơn.

5. Tóc mỏng cũng là nguyên nhân gây rụng tóc. Lá cà ri là nguồn protein và beta-carotene dồi dào giúp giải quyết vấn đề tóc bị mỏng đi, nhớ đó giúp chống lại các vấn đề về tóc rụng.  

6. Lá cà ri cũng chứa nhiều chất chống ô xi hóa giúp dưỡng ẩm da đầu và loại bỏ các nang da đầu chết – nguyên nhân chính gây ra gàu.

7. Lá cà ri còn giúp sợi tóc chắc khỏe. Vitamin B6 trong lá cà ri hoạt động như chất điều chỉnh hooc-môn trị rụng tóc và tăng cường sức mạnh chân tóc.

Cách dùng lá cà ri để trị rụng tóc

1. Cách dễ nhất đó là bổ sung lá cà ri vào chế độ ăn hàng ngày. Bạn có thể thêm bột lá cà ri hoặc lá cà ri tươi vào món ăn. Làm vậy không những ngừa tóc rụng và còn giúp bạn loại bỏ các vấn đề sức khỏe khác.

2. Lấy lá cà ri tươi và xay nhuyễn. Thêm 1-2 muỗng sữa và trộn đều. Sau đó thoa hỗn hợp lên da dầu và để trong 20-30 phút. Cuối cùng gội sạch lại bằng dầu gội hàng ngày. Làm 2-3 lần một tháng và bạn sẽ thấy kết quả ngay.

3. Mát-xa da đầu bằng hỗn hợp lá cà ri với sữa chua. Để trong vòng 15 phút và gội lại bằng nước ấm hoặc dầu gội hàng ngày. 

4. Hấp tóc bằng lá cà ri 2 lần mỗi tuần trong vòng ít nhất là 20 phút để giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Ngọc Trâm

(Theo Stylecraze)

Mẹo nhỏ cho mái tóc dày

8 kiểu tóc nổi bật cho bạn gái