Sử dụng các thực phẩm có sẵn trong nhà là cách làm giảm các vết tàn nhang ít tốn kém nhưng lại nhẹ nhàng và hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi sử dụng cho toàn khuôn mặt, bạn cần thoa thử trên một vùng da nhỏ, xem có kích ứng da hay không. Nếu không, bạn có thể dùng 1-2 lần/ ngày để có được làn da đẹp khỏe hơn.

Dầu thầu dầu

Tính axit và khả năng chống viêm của dầu thầu dầu giúp da sáng hơn và có thể được sử dụng lâu dài. Không chỉ có tác dụng làm mờ các vết tàn nhang, dầu thầu dầu còn giúp tăng độ ẩm cho da. Bạn có thể thoa dầu thầu dầu lên da 2 lần/ngày để có kết quả tốt nhất.

Hành tây và giấm táo

Cắt 1 củ hành tây và để qua đêm rồi xay lấy nước. Pha nước ép hành tây với giấm táo theo tỉ lệ 1:1. Thoa hỗn hợp này lên vùng da bị tàn nhang mỗi tối. Hiệu quả sẽ được nhận thấy sau 1-2 tháng.

Cách đơn giản hơn là bạn có thể chà xát một miếng hành tây lên các vùng da bị tàn nhang mỗi tối. Hành tây cũng chưa các chất làm trắng da như chanh.

Chanh

Từ lâu, chanh được xem là có tác dụng làm sáng mái tóc vàng, làm trắng răng và làm mờ các vết tàn nhang trên mặt. Chanh làm mờ các vết tàn nhang bởi vì chúng có khả năng tẩy đi các lớp da bị thiệt hại do ánh nắng mặt trời.

Để làm mờ các vết tàn nhang, bạn lấy 1 chiếc tăm bông thấm nước cốt chanh và thoa lên vùng da tàn nhang vào buổi tối. Lưu ý là không nên áp dụng biện pháp này trước khi bạn đi biển 1 ngày.

Sản phẩm nhuộm tóc

Hãy tìm những sản phẩm nhuộm tóc có chứa 12% hydrogen peroxide để làm mờ các vết tàn nhang. Nếu thử trên vùng da nhỏ không bị kích ứng thì bạn có thể dùng tăm bông thấm dung dịch này thoa lên vùng da bị tàn nhang mỗi ngày. Phương pháp này hiệu quả với các đốm tàn nhang nhỏ.

(Theo Livestrong

5 nguyên liệu giúp da luôn mịn màng: http://imedeen.com.vn/imedeen-truyen-thong/tin-tuc-imedeen/5-nguyen-liu-giup-da-luon-mn-mang.html

Cách chọn son môi phù hợp với màu da: http://imedeen.com.vn/imedeen-truyen-thong/tin-tuc-imedeen/cach-chn-son-moi-phu-hp-vi-mau-da.html