Cho dù bạn sống ở một nơi nóng hoặc lạnh quanh năm thì bạn cũng có nhiều khả năng gặp nguy hiểm do các vấn đề liên quan đến tim mạch trong mùa đông, theo một nghiên cứu được trình bày tại kỳ họp của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ năm 2012.

Schwartz và các cộng sự tại bệnh viện Good Samaritan ở Los Angeles đã phân tích hơn 1,5 triệu giấy chứng tử từ năm 2005 đến năm 2008 từ 3 tiểu bang có khí hậu ấm, 2 địa điểm có khí hậu trung bình và 2 bang có khí hậu lạnh hơn. Kết quả nghiên cứu cho thấy mọi người có 26 %-36% nguy cơ tử vong vì nhồi máu cơ tim, suy tim và các bệnh tim mạch khác trong mùa đông so với mùa hè, bất kể họ sống ở vùng có khí hậu lạnh, trung bình hoặc nóng.

Nguyên nhân của sự gia tăng tỉ lệ tử vong do bệnh tim mạch vào mùa đông là do chế độ ăn uống không tốt, không tập thể dục và thường tăng cân.

Cúm, nhiễm trùng đường hô hấp và trầm cảm cũng đóng một vai trò quan trọng. Những căn bệnh này khiến người đang sử dụng các loại thuốc giảm cholesterol và huyết áp cao ít dùng thuốc hơn và làm tăng mức calo từ các loại thức ăn nhanh.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy những người bị trầm cảm có nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch gấp 5 lần so với người có tinh thần và thể chất khoẻ mạnh. Bệnh tim và trầm cảm thường đi đôi với nhau. Trầm cảm gây ra những thay đổi sinh lý trong cơ thể gây tổn hại cho tim.

Để bảo vệ sức khoẻ của bạn, hãy thực hiện chế độ ăn uống và vận động đều đặn, bất kể ngày tháng và thời tiết.

(Theo webmd)

Ăn thịt khi bị cholesterol cao có an toàn?: http://momega.vn/tin-tuc/an-thit-khi-bi-cholesterol-cao-co-an-toan.html

11 cách làm giảm cholesterol trong 6 tuần: http://womega.vn/tin-tuc/11-cach-lam-giam-mo-mau-trong-6-tuan.html