(Pretty Woman)-Cuộc nghiện cứu mới đây đã chỉ ra rằng kẹo cao su không phải là công cụ giảm cân kỳ diệu như bạn từng nghĩ.

Việc nhai 1 thanh kẹo cao su để chế ngự cơn thèm ăn là 1 việc làm có hại nhiều hơn có lợi: nhai kẹo cao su vị bạc hà trước bữa ăn có thể thật sự đặt bạn lâm vào tình thế lựa chọn những thức ăn thiếu dinh dưỡng, theo nghiên cứu mới đây của tạp chí Eating Behaviors.


Các nhà nghiên cứu của trường ĐH Buffalo đã tiến hành một nghiên cứu để chứng minh điều này. Trong lần thử nghiệm đầu tiên, có 44 người chia làm 3 nhóm: 1 nhóm nhai kẹo cao su vị bạc hà, 1 nhóm nhai kẹo vị trái cây, nhóm còn lại không nhai bất kỳ kẹo cao su nào. Sau đó mỗi nhóm được chơi trò chơi tự chọn và được phục vụ những thức ăn hoặc là tốt hoặc là có hại cho sức khỏe. Trung bình, những người tham gia đã giảm cơn đói sau khi nhai kẹo cao su. Vấn đề: sau khi nhai kẹo cao su bạc hà, họ ăn lượng thức ăn tốt cho sức khỏe ít hơn. Vì vậy, nhai 1 thanh kẹo cao su vị bạc hà có thể chế ngự cơn đói, nhưng đồng thời cũng khiến bạn nạp thêm 1 túi khoai tây hơn là 1 quả cam.

Trong thí nghiệm thứ hai, 54 người tham gia đã được giao cho nhật ký ăn uống duy trì trong ba tuần. Trong hai tuần, họ được yêu cầu nhai kẹo cao su trước mỗi bữa ăn nhẹ, bữa ăn chính, và nước uống (trừ đồ uống không calo như nước hoặc cà phê đen). Thật ngạc nhiên, họ ăn nhẹ và ăn chính ít hơn nhưng lại tiêu thụ nhiều calo hơn và nạp chất dinh dưỡng ít hơn trong mỗi bữa ăn trong cả 2 tuần nhai kẹo cao su (vì họ không ăn nhiều trái cây và rau củ). Nhìn chung, tổng số calo cho mỗi tuần giữ lại như nhau, phá vỡ lời đồn về kẹo cao su (không đề cập hay tuyên bố kèm theo rằng kẹo cao su giúp giảm cân).

Lý do đơn giản: hương vị bạc hà không hòa hợp tốt với hầu hết các loại trái cây và rau củ. Kẹo cao su có thể giúp bạn hạn chế ăn vặt, nhưng nó cũng có thể cản trở việc bạn lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe. Thêm vào đó, ăn vặt là không phải là không tốt. Ví dụ: ăn một nắm nhỏ  hạnh nhân hoặc nho cả ngày có thể cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng bổ sung và giúp bạn tránh ăn quá nhiều trong bữa ăn.

Thanh Thuận

(Theo Womenhealthmag)

 

6 thực phẩm giảm cân tốt nhất trong mùa hè

Các loại thức uống giúp giảm cân