(Womega)-Một nghiên cứu mới đây đăng trên the Journal of Nutritional Biochemistry đã chỉ ra nho có thể làm giảm suy tim do huyết áp cao bằng cách tăng cường hoạt động của một vài gene có khả năng chống oxi hóa nhằm bảo vệ mô tim.

Các nhà nghiên cứu đã tiết lộ cách mà nho ảnh hưởng có lợi đến tim: nho tác động đến các hoạt động gene và cơ chế trao đổi chất làm tăng tỷ lệ của glutathione – chất chống oxi hóa nhiều nhất trong tim. Nho được biết đến là một nguồn thực phẩm tự nhiên với các chất chống oxi hóa và polyphenol.

Có khoảng 1 tỷ người trên thế giới bị huyết áp cao, làm tăng nguy cơ suy tim gấp 2-3 lần. Suy tim do huyết áp cao có thể dẫn đến việc một cơ tim bị lớn hơn, trở nên dày, cứng và không thể bơm máu một cách hiệu quả. Một chế độ dinh dưỡng giàu chất chống oxi hóa, ăn nhiều hoa quả và rau củ sẽ giúp giảm cao huyết áp.

Nghiên cứu này được thực hiện tại ĐH Michigan, tại đó những con chuột bị suy tim do huyết áp cao được cho ăn theo chế độ dinh dưỡng có nhiều nho trong 18 tuần. Kết quả đã tái hiện các phát hiện trước đó là ăn nho giúp giảm việc phình to và xơ hóa của cơ tim, cải thiện chức năng tâm trương của tim. Ngoài ra, cơ chế của hoạt động này đã được hé mở: nho được hấp thụ chuyển thành cơ chế bảo vệ chất chống oxi hóa, tăng hoạt động của các gene liên quan làm tăng sự sản sinh glutathione.                        

Theo tiến sĩ E.Mitchell Seymour người dẫn đầu nghiên cứu thì các nghiên cứu trước đó đã chỉ ra nho có thể bảo vệ chống lại diễn biến xấu của suy tim do huyết áp cao nhưng hoạt động theo cơ chế nào thì vẫn chưa được biết. Các phát hiện thu được từ nghiên cứu này đã đưa ra thêm các bằng chứng cho thấy nho hoạt động ở nhiều mức độ để thực hiện ảnh hưởng có lợi của nó.

Giả thuyết của nhóm nghiên cứu là toàn bộ quả nho chứa hàng trăm các chất dinh dưỡng riêng biệt, nhiều khả năng sẽ hoạt động cùng nhau để cung cấp một ảnh hưởng có lợi bổ trợ nhau.

Womega là sản phẩm của Ferrosan A/S Đan Mạch, được xem là hướng phòng chống và điều trị mới cho các vấn đề về tim mạch, được đăng ký bản quyền với sự phối hợp của 5 thành phần:  

- Omega-3: giảm mỡ trong máu, phòng ngừa hình thành huyết khối, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu.

- Vitamin K2: ngăn ngừa sự lắng đọng canxi và ngăn sự tạo mảng bám xơ vữa ở thành mạch, giúp chống xơ vữa mạch máu.

- Cardiolina: có tác dụng giảm mỡ máu, bảo vệ hệ tim mạch.

- Ca cao: đảm bảo độ đàn hồi của thành mạch – hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch, tránh tình trạng xơ cứng mạch máu.

- Vitamin D: cải thiện chức năng của tế bào nội mô mạch máu, làm giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu, ngăn ngừa suy tim.

Điện thoại tư vấn sản phẩm: 0838 274 130 - 0439 439 406

Hotline: 0906383068 - 0904216456

Bác sĩ tư vấn: 0909 170 859

Danh sách nhà thuốc

 

Hương Phạm

(Theo Sciencedaily)

 

Cao huyết áp và biến chứng tim mạch ở phụ nữ

Chế độ tập luyện cho bệnh nhân cao huyết áp