(Imedeen)-Nếu bạn có khuôn mặt trái tim như Reese Witherspoon thì cần chọn kiểu tóc giúp cân bằng và che đi những phần không đều ví dụ như để tóc mái hoặc tóc tầng bắt đầu từ dưới cằm.

Khuôn mặt hình trái xoan lý tưởng

Bạn may mắn sở hữu khuôn mặt trái xoan như Jessica Alba's? Chúc mừng nhé! Khuôn mặt trái xoan được xem là khuôn mặt lý tưởng với tỷ lệ cân đối do đó rất phù hợp với nhiều kiểu tóc. Vậy nên chỉ cần lựa chọn kiểu tóc thể hiện tính cách của chính bạn ví dụ như tóc dài cắt lớp cho cô nàng quyến rũ, tóc ngắn hiện đại cho nàng thích đắm mình trong các bữa tiệc và tóc xoăn lượn sóng cho nàng phóng khoáng.

Giảm độ phồng đối với khuôn mặt tròn

Nếu khuôn mặt bạn hình trong giống như của Charlize Theron's thì một mái tóc giúp giảm độ bồng bềnh và tạo góc,ví dụ như kiểu tóc thẳng mượt hoặc pixie sẽ rất thích hợp.  Đặc biệt chú ý không cắt chạm cằm vì nó sẽ làm khuôn mặt càng tròn trịa hơn.

Tạo vẻ mềm mại cho khuôn mặt vuông

Đối với người có khuôn mặt vuông, như Rachel McAdams thì nên để kiểu tóc che đi những góc nhọn, tạo độ phồng và mềm mại ví dụ như tóc tầng bắt đầu ngay quai hàm, hoặc tóc mái mềm mại và thưa. Không nên để mái dày hoặc tóc bob ôm ngay dưới quai hàm. 

Tạo độ dài bề ngang đối với khuôn mặt dài

Nếu sở hữu khuôn mặt dài giống như Sarah Jessica Parker thì nên để những kiểu tóc bồng bềnh như tóc tầng, để mái để tăng thêm bề ngang. Tuyệt đối không cắt tóc pixie và tóc dài. 

Tạo sự cân bằng cho khuôn mặt hình trái tim

Nếu bạn có khuôn mặt trái tim như Reese Witherspoon thì cần chọn kiểu tóc giúp cân bằng và che đi những phần không đều ví dụ như để tóc mái hoặc tóc tầng bắt đầu từ dưới cằm. Những kiểu tóc ngắn lưng vai cũng rất được yêu chuộng đối với người có mặt trái tim. 

Ngọc Trâm

(Theo EverydayHealth)

5 kiểu tóc búi đơn giản dành cho tóc chấm vai

6 kiểu tóc ngắn đẹp tuyệt vời