Một trong những nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe là các nguyên liệu tự nhiên như: việt quất, váng sữa, sữa chua Hi Lạp, yến mạch, rượu vang đỏ, cải bó xôi, ngũ cốc, quế...

 Việt quất

Những loại quả này giàu chất xơ, các vitamin và khoáng chất, đồng thời cung cấp các chất chống oxi hóa giúp bảo vệ não bộ và làn da.

Váng sữa

Khi chúng ta có tuổi, khối lượng cơ bắt đầu sụt giảm khoảng 1% mỗi năm. Sự mất mát này trở thành một vòng luẩn quẩn – cơ bị giảm đi đồng nghĩa với cơ chế trao đổi chất chậm lại, mất khả năng phối hợp và cân bằng cùng nhiều việc khác nữa. Kết hợp các bài vận động sức mạnh với việc sử dụng váng sữa có thể tạo nên điều thần kì. Bạn hãy thêm váng sữa vào trong một ly smoothie có thêm một chút việt quất, bạn sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng mất cơ.

Sữa chua Hi Lạp

Loại sữa chua này có gấp đôi hàm lượng protein và hàm lượng đường thấp hơn ½ so với sữa chua thông thường. Loại sữa này cũng chứa probiotics rất tốt cho ruột và hàm lượng lactose ít hơn so với sữa chua thường giúp trở nên dễ tiêu hóa hơn.

Yến mạch

Yến mạch là nguồn thực phẩm giàu chất xơ, giúp bạn no lâu, giảm nguy cơ tăng cân ở tuổi trung niên khi kết hợp với một số các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác.

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ chứa chất chống oxi hóa mạnh gọi là resveratrol. Nghiên cứu trên động vật cho thấy sử dụng hàm lượng cao resveratrol có thể ngăn ngừa tế bào bị chết trong tim và não. Với phụ nữ chỉ nên uống 1 ly mỗi ngày, nam giới có thể uống 2 ly.

Cải bó xôi

Cải bó xôi rất giàu chất dinh dưỡng và lutein được biết đến với đặc tính chống oxi hóa. Bạn có thể kết hợp dễ dàng cải bó xôi với 1 số thực phẩm khác như trứng bác, mì, salad,…

Ngũ cốc nguyên hạt

Có rất nhiều tranh luận xung quanh việc ngũ cốc có thật sự tốt cho cơ thể của bạn không. Thực tế là ngũ cốc nguyên hạt giúp ngăn ngừa việc tích lũy cholesterol trong động mạch.

Quế

Nghiên cứu cho thấy quế có thể làm giảm việc tăng vọt insulin sau bữa ăn. Kiểm soát sự tăng lên càng nhiều thì càng ít khả năng bạn bị tích chất béo trong cơ thể. Rắc ¼ muỗng cà phê quế lên các thực phẩm ưa thích hàng ngày – sữa chua, yến mạch, phô mai hoặc trong 1 ly smoothie – không chỉ làm tăng hương vị mà còn giúp duy trì vòng eo thon. Ngoài ra, quế cũng là một chất chống oxi hóa hiệu quả.

Chocolate đen

Nghiên cứu đã chỉ ra chocolate đen rất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Thực tế ăn khoảng 28 gram chocolate đen mỗi ngày giúp làm giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Hãy chọn loại chocolate đen có chứa ít nhất 70% cacao.

Trà xanh

Dù bạn uống nóng, lạnh hay sử dụng nó thêm vào các món súp hay hầm, trà xanh cũng sẽ giúp bạn trông trẻ hơn. Thực tế, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người uống 3 cốc trà xanh mỗi ngày giúp làm chậm quá trình lão hóa. Bởi trà xanh có thể cải thiện cấu trúc AND, làm chậm sự rút ngắn của các tế bào là kết quả của quá trình lão hóa.

(Theo Livestrong)

Giảm huyết áp với 7 loại thực phẩm dễ kiếm: http://momega.vn/tin-tuc/dinh-duong-va-tim-mach/giam-huyet-ap-voi-7-loai-thuc-pham-de-kiem.html

8 loại rau quả giúp làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim: http://womega.com.vn/tin-tuc/dinh-duong-va-tim-mach/8-loai-rau-qua-giup-lam-giam-nguy-co-nhoi-mau-co-tim.html