Một nghiên cứu mới đây được công bố trên The Journal of the American Medical Association cho thấy, những người trong độ tuổi trung niên, có “trái tim khỏe mạnh” vẫn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch về sau.

Theo nghiên cứu, khoảng 4/10 nam giới và 3/10 phụ nữ có chỉ số huyết áp và cholesterol bình thường, không hút thuốc lá và không mắc tiểu đường, ở độ tuổi trung bình 55 đã mắc một số bệnh về tim mạch khi về già.

Các nghiên cứu trước đó đã dự đoán, nguy cơ lâu dài của bệnh tim mạch ở lứa tuổi trung niên nhưng không bao gồm suy tim hay đột quỵ. Do đó, nghiên cứu mới này đã hướng mục tiêu vào khe hở này. Các nhà nghiên cứu đã phân tích thông tin từ các cuộc nghiên cứu dân số, bao gồm cả nghiên cứu về tim mạch Framingham – được thực hiện từ 1964-2008. Những người tham gia không mắc bệnh tim mạch ở thời điểm bắt đầu nghiên cứu.

2-8% những người tham gia, tùy thuộc vào nhóm tuổi có sức khỏe tim mạch tốt. Hơn một nửa những người tham gia ở bất kỳ độ tuổi nào đều có ít nhất 1 yếu tố nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Kết quả cho thấy, nhìn chung, có khoảng 60% nam giới và 56% nữ giới có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch sau tuổi 55. Với những người có sức khỏe tim mạch tốt ở lứa tuổi 55, 40% nam giới và 30% nữ giới có thể sẽ mắc bệnh về tim mạch.

Tuy nhiên, những người trong độ tuổi trung niên có sức khỏe tim mạch tốt có xu hướng sống thêm nhiều năm hơn mà không mắc bệnh về tim mạch. Trung bình, cả nam giới lẫn nữ giới ở độ tuổi 45 có trái tim khỏe mạnh sẽ có thể mắc các bệnh tim mạch chậm hơn 8-14 năm so với những người đã có ít nhất 2 yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Do đó, hãy duy trì lối sống lành mạnh để bảo vệ trái tim của bạn.

(Theo nbcnews)

Dưa hấu giúp giảm nguy cơ tim mạch và giảm cân: http://momega.vn/tin-tuc/dua-hau-giup-giam-nguy-co-tim-mach-va-giam-can.html

5 cách giúp giảm lượng muối ăn hàng ngày: http://womega.vn/tin-tuc/suc-khoe-tim-mach/5-cach-giup-giam-luong-muoi-an-hang-ngay.html