(Đẹp da)-Từ nhiều thế kỷ qua, phụ nữ châu Á đã sử dụng nước gạo để có làn da đẹp. Gạo có chứa chất pitera cùng với nhiều vitamin và khoáng chất. Pitera là chất được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc da đắt tiền có tác dụng tái tạo da giúp da sáng đẹp hơn.

Cách làm nước gạo:

-Nửa chén gạo hữu cơ

 Nước

Lọ thủy tinh có nắp đậy

Đổ nước ngập nửa chén gạo. Nên sử dụng gạo hữu cơ vì không có phân bón và thuốc trừ sâu. Ngâm gạo một vài phút cho đến khi nước chuyển sang màu trắng đục. Nếu thấy gạo không sạch bạn có thể bỏ một nước đầu tiên. Bạn có thể sử dụng nước gạo như bất cứ dung dịch làm săn da nào khác. Rót nước gạo vào lọ, bảo quản trong tủ lạnh sử dụng trong vòng 4 – 5 ngày.

Rửa mặt sạch, dùng bông thấm nước gạo rồi xoa lên mặt giúp se khít lỗ chân lông và làm sáng da. Sau khi gội đầu, xả qua với nước gạo, để một vài phút sau đó xả sạch.

Ngoài ra, uống nước gạo cũng tốt cho sức khỏe. Nó cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động nhờ hàm lượng carbohydrate cao, đồng thời cũng chứa 8 amino acid thiết yếu. Những loại gạo khác nhau sẽ có chứa vitamin và chất dinh dưỡng khác nhau vì thế hãy sử dụng loại nào có hiệu quả nhất đối với bạn.

Trang Nguyễn

(Theo 7beautytips)

23 cách làm sáng da hiệu quả

Da trắng sáng hơn nhờ khoai tây