(Daonordic)-Các nhà nghiên cứu đã tự hỏi, liệu rằng lợi ích mà chất béo mang lại cho tim có chính xác hay không, và bây giờ, họ đã tìm ra một cơ chế khá thuyết phục để giải thích nó.

Bí quyết để tạo ra một hợp chất giàu các chất béo lành mạnh trong dầu olive là hợp chất nitric và nitrat trong rau xanh như rau bina, cần tây, cà rốt chiếm một phần lớn trong chế độ dinh dưỡng.

Theo các nhà nghiên cứu, cặp chất béo này tạo ra hợp chất axit béo nitro, có tác dụng giúp thư giãn các mạch máu và làm giảm huyết áp, đó là những thành phần quan trọng cho sức khỏe tim mạch.

Để kiểm tra, nhóm nghiên cứu cho chuột có huyết áp cao, ăn axit béo omega-6 được tìm thấy trong dầu oliu. Kết quả là không chỉ mức độ axit béo nitro ở những con chuột cao hơn mà huyết áp của chúng cũng thấp hơn sau 5 ngày áp dụng. Và khi các nhà nghiên cứu sử dụng loại chuột kháng sinh với tác dụng của axit béo nitro, huyết áp của chúng không thay đổi.

Mặc dù các nghiên cứu được tiến hành trên chuột, các cơ chế có khả năng áp dụng với tất cả chúng ta. Các nghiên cứu trước đã chỉ ra những lợi ích của dầu oliu và các loại hạt đối với sức khỏe tim mạch ở người.

Tác giả nghiên cứu Philip Eaton cho biết “Những phát hiện trong nghiên cứu của chúng tôi, giúp giải thích tại sau, những nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng, một chế độ dinh dưỡng có bổ sung dầu olive hoặc các loại hạt có thể giảm các vấn đề về tim mạch như đột quỵ, suy tim, và những bệnh về tim khác.” Trái bơ cũng tương tự, bởi vì chúng chứa các chất béo không bão hòa rất tốt cho sức khỏe.

Kiều Anh

(Theo Forbes)

Chiết xuất dầu oliu là một trong những thành phần chính tạo nên viên uống Cholemin, bên cạnh chiết xuất men gạo đỏ, chiết xuất atiso, giúp: 

- Giảm mỡ máu

- Ổn định huyết áp

- Tăng cường lưu thông máu đến cơ thể

- Hệ tim mạch khỏe mạnh, ngăn ngừa đột quỵ và nhồi máu cơ tim

Sản xuất tại Đan Mạch

Chú ý: Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.