Thời tiết lạnh mang đến nhiều nguy hiểm cho những người bị bệnh tim vì nó có thể làm tăng nhịp tim, tăng cường nguy cơ hình thành cục máu đông và cao huyết áp.

Cơ thể cũng dễ mắc bệnh cảm cúm vào mùa đông do độ ẩm thấp. Đây là một loại bệnh làm tăng nguy cơ tử vong ở những người bị bệnh động mạch vành. Do đó nếu bạn dùng một loại thuốc nào đó cần hỏi ý kiến của bác sĩ nếu bạn bị bệnh tim mạch. Những loại thuốc này có chứa pseudoephedrine và phenylephrine có thể làm tăng huyết áp, là nguyên nhân làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Do đó, bệnh nhân tim mạch và những người lớn tuổi cần lưu ý tránh để hạ thân nhiệt vì chúng có thể gây tử vong, với các dấu hiệu là buồn ngủ, run rẩy.

Thư giãn và mặc ấm

Các mối đe dọa do thời tiết lạnh không đáng kể bằng các ảnh hưởng liên quan đến nó. Chỉ cần ra ngoài khi trời quá lạnh cũng làm trái tim của bạn vào vòng nguy hiểm. Sau khi phẫu thuật tim, bệnh nhân được khuyên nên tránh tất cả các hoạt động ngoài trời khi nhiệt độ hạ xuống quá thấp hoặc gió lạnh quá lạnh.  

Các biện pháp phòng ngừa sau đây có thể giúp tránh khỏi các mối nguy vào mùa đông.

- Tiêm phòng cúm

- Tránh uống rượu trước khi ra ngoài trời lạnh. Rượu sẽ làm nở các mạch máu dưới da, làm cho bạn cảm thấy ấm áp hơn nhưng thực sự nó hút nhiệt từ các cơ quan khác trong cơ thể.

- Giữ cho cơ thể luôn ấm bằng cách mặc ấm, đội nón, khăn quàng cổ, găng tay và vớ.

 

(Theo Heartdisease)

Đáp ứng nhu cầu phòng bệnh tim mạch, các nhà khoa học Đan Mạch đã tổng hợp nên viên uống Momega (dành cho nam) và Womega (dành cho nữ), được xem là hướng mới trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, giúp giảm mỡ máu, giảm xơ vữa động mạch, ổn định huyết áp, hạn chế nguy cơ đột quỵ và tai biến mạch máu não. Công thức tối ưu của Momega và  Womega là sự kết hợp của 5 thành phần được chiết xuất từ tự nhiên là vitamin K2, omega-3, ca cao, vitamin D và Cardiolina. 

http://womega.com.vn/thanh-phan-womega

http://www.momega.vn/san-pham/