Sau những chuyến du lịch dài ngày, da bạn cần được hồi phục trở lại. Đu đủ là một liệu pháp từ thiên nhiên tuyệt vời giúp làn da bạn được phục hồi sau những ngày vui chơi trên biển.

 

Mùa hè ở vùng biển có cường độ nắng lớn. Trong ánh nắng mặt trời có chứa tia cực tím, bao gồm UVB và UVA. Tia cực tím UV với cường độ mạnh được coi như là “kẻ thù” của làn da vì chúng gây ra các thương tổn da như cháy nắng, nám, tàn nhang và làm quá trình lão hoá da đến nhanh hơn.

 

Mặt khác, một số nghiên cứu gần đây cho thấy tia UV có thể làm yếu đi chức năng miễn dịch của toàn bộ cơ thể. Tia UVB và UVA có bước sóng khác nhau và cách tác động trên da cũng có khác nhau. UVB có bước sóng 290 nm đến 320 nm, tác động chủ yếu trên bề mặt của da (thượng bì) với cường độ mạnh làm da bị cháy nắng, mất nước, bong tróc, bỏng rát. UVA bước sóng 320 nm đến 400 nm tác dụng xuyên xâu có thể tới trung bì gây tổn thương về sắc tố như nám, tàn nhang, mặt khác UVA cũng gây tổn thương sợi chun, collagen vì thế gây lên sự lão hóa da. Một yếu tố nữa cũng gây tổn thương da khi đi biển chính là nước biển, nước biển có thể làm da dễ bị sạm và da bắt nắng mạnh hơn. Vì vậy bạn cần có bí quyết và phương pháp nhất định để giúp hoi phuc da sau khi di bien.

 

Hoặc bạn có thể chọn đu đủ xanh, nghiền nhuyễn và đắp lên vùng da bị tổn thương do tiếp xúc với ánh nắng, dùng dấm đu đủ thoa lên vùng da này để tăng cường hiệu quả chăm sóc.

 

Bên cạnh việc điều trị cháy nắng, sạm da bằng các biện pháp trên, bạn đừng quên tích cực uống nước và ăn nhiều hoa quả, đặc biệt là trái đu đủ hàng ngày nhé! Đó chính là phương thuốc tuyệt vời để hoi phuc da sau khi di bien từ bên trong, làm dịu làn da cháy nắng.

 

Theo thoitrangtre.info