(CalciK2)-Bạn có thể giúp cơ thể mau lành vết thương do gãy xương bằng cách tiêu thụ đủ lượng protein, canxi, chất chống oxy hóa, vitamin D và vitamin K. Sau khi bị gãy xương cơ thể cần protein và canxi để xây dựng và sửa chữa xương. Để hấp thụ canxi đúng cách, bạn cần phải có đủ lượng vitamin D. Để giúp protein mang canxi gắn vào khung xương hiệu quả bạn cần phải tiêu thụ đủ vitamin K. Chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây tổn hại tế bào được tạo ra bởi mô bị hư hại tại trang vị trí của xương bị gãy. Các thực phẩm sau đây rất tốt cho những người bị gãy xương.

Cá mòi

Cá mòi giàu canxi, vitamin D và chứa nhiều protein tạo xương. Hãy sưu tầm thêm cách nấu ăn từ món cá mòi tươi hoặc lựa chọn các loại cá mòi đóng hộp có sẵn tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị.

Các loại rau có màu xanh đậm

Rau xanh có thể cung cấp vitamin K cho bạn. Vitamin K2 có tác dụng tăng hiệu quả gắn canxi vào khung xương. Vitamin K2 giúp protein osteocalcin có khả năng mang canxi gắn vào khung xương, nhờ đó tăng tỷ lệ canxi được hấp thu vào xương, giúp tăng mật độ xương.

Theo thông tin từ trường Đại học Y Harvard thì các loại rau lá xanh và bông cải xanh cũng cung cấp một lượng đáng kể canxi và chất chống oxy hóa. 

Để giữ xương chắc khỏe, bạn có thể ăn thật nhiều rau có màu xanh đậm để bổ sung canxi và vitamin K2 hoặc dùng các viên uống có chứa 2 thành phần này để thay thế. Hơn cả mong đợi, Calci K2 chứa đến 4 thành phần có lợi cho xương như canxi, vitamin K2, vitamin D3 và magie giúp chắc xương và chống loãng xương hiệu quả. Sự kết hợp của các thành phần trên trong Calci K2 đã được khoa học chứng minh có tác dụng giúp tăng mật độ xương toàn thân và xương sống cao hơn so với chỉ bổ sung canxi và vitamin D3 (Tạp chí quốc tế về cấu trúc và chức năng xương, 2012)

Sữa

Thực phẩm từ sữa rất giàu canxi và protein. Sữa thường được bổ sung vitamin D. Nhiều loại bột ngũ cốc được bổ sung canxi và vitamin D. Tuy nhiên, cần lư ý các sản phẩm sữa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol, có thể góp phần gây bệnh tim và các vấn đề trọng lượng, bạn hãy đọc kỹ nhãn để lựa chọn loại sữa phù hợp.

Đạm

Bạn cần cung cấp đủ chất đạm cho cơ thể nhưng không quá nhiều. Theo Trường Đại học Y Harvard chế độ ăn đạm cao có thể dẫn đến mất canxi từ xương. Điều này là do cơ thể bạn sẽ giải phóng axit vào máu khi tiêu hóa các chất đạm. Sau đó cơ thể sẽ lấy canxi từ xương để trung hòa lượng axit này. Lượng đạm thích hợp cho chế độ ăn lành mạnh là 0,8 gram cho mỗi kg trọng lượng cơ thể của người trưởng thành. Nguồn chất đạm có từ thịt, cá, trứng, sữa, các loại hạt, đậu và đậu phụ.

Trái cây tươi

Trái cây tươi và rau quả là chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại các gốc tự do. Nếu các gốc tự do có nhiều tại những vị trí xương bị gãy sẽ làm xương lâu lành. Theo báo cáo của Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ, tiêu thụ trái cây tươi ngay sau khi thu hoạch là một cách để đảm bảo tiêu thụ chất chống oxy hóa cao với hàm lượng cao nhất.

Lê Anh

(Theo Livestrong.com)

Calci K2 (sản phẩm của Đan Mạch) là sự kết hợp của canxi, vitamin K2, vitamin D3, magie có tác dụng:. 

- Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe

- Giúp phòng chống loãng xương

- Hỗ trợ hiệu quả điều trị loãng xương

Đặc biệt thích hợp cho trẻ em, người ít tiếp xúc với ánh nắng, phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh, nam giới trên 50 tuổi. 

- Canxi là thành phần quan trọng nhất để tạo xương, giảm nguy cơ loãng xương, tăng mật độ xương và giúp xương chắc khỏe.

 - Vitamin D3 giúp hấp thu canxi vào xương. Vitamin D3 rất cần cho quá trình tổng hợp protein osteocalcin. Protein này có chức năng mang canxi gắn vào xương, giúp tăng khả năng hấp thu canxi. Tuy nhiên, nếu không có vitamin K2 thì protein này sẽ không hoạt động.

 - Vitamin K2 tăng hiệu quả gắn canxi vào khung xương. Vitamin K2 giúp protein osteocalcin có khả năng mang canxi gắn vào khung xương, nhờ đó tăng tỷ lệ canxi được hấp thu vào xương, giúp tăng mật độ xương.

- Magie cân bằng khoáng chất trong xương, cần cho sự tạo xương, giúp xương cứng chắc. 

Sản phẩm hiện đang có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Nhà phân phối chính thức: Công ty TNHH Nhóm Thiên Minh

- TP Hồ Chí Minh: 181A Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q.1- Điện thoại: (08) 3827 4130 - 0945 30 26 26

- Hà Nội: 181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - Điện thoại: (04) 3943 9406 -  0904 21 64 56

Website: www.calcik2.com

Facebook: www.facebook.com/phongloangxuong


 

Chất béo và nguy cơ loãng xương

Thực phẩm có thể giúp giảm cơn đau do cứng khớp