(Daonordic)-Lựa chọn trái cây và rau củ quả một cách khôn ngoan  sẽ giúp cũng cấp cho cơ thể bạn các chất chống oxy hoá có giá trị giúp chống lão hoá hiệu quả. Những thực phẩm mà bạn ăn sẽ ảnh hưởng đến độ đàn hồi, sự mềm mịn của da, tác hại của ánh nắng mặt trời, mụn trứng cá và sự xuất hiện của nếp nhăn. Một loại quả mà có thể có những tác động động có lợi cho làn da của bạn đó là quả lựu.

Chất chống oxy hoá

Lựu rất giàu hợp chất hữu cơ thiên nhiên, tannin thuỷ phân, chất chống oxy hoá mạnh và các hợp chất chống viêm. Chất chống oxy hoá là những chất tự nhiên có trong thực vật để bảo vệ cơ thể khỏi những tác hại của các gốc tự do. Các gốc tự do là những phân tử có hoạt tính cao gây trở ngại cho chức năng tế bào bình thường và có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Các gốc tự do mà bạn đang tiếp hàng ngày bao gồm các chất ô nhiễm, các chất phụ gia thực phẩm, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và khói thuốc lá.

Ung thư da

Bức xạ tia UVB từ ánh sáng mặt trời được biết là nguyên nhân gây ra nhiều tác hại cho sức khoẻ bao gồm lão hoá da và ung thư da. Việc sử dụng các chất chống oxy hoá tự nhiên trong việc bảo vệ chống lại tác hại tia UVB ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm. Lựu có chứa chất hữu có thiên nhiên và tannin tan trong nước, các chất này có nhiều chất oxy hoá mạnh và chất chống lại sự phát triển của các khối u ác tính.

Chống viêm da

Một số nghiên cứu cho thấy những đặc tính chống viêm da của hợp chất hữu cơ và tannin thuỷ phân được tìm thấy trong quả lựu. Uống 226.8 gram nước ép lựu hàng ngày có thể bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh về viêm nhiễm mà những tế bào lớn đóng vai trò hoạt động. Chúng bao gồm bệnh vảy nến, chứng đỏ mặt và mụn trứng cá.

Nước ép từ quả lựu

Uống từ 227 gram đến 340 gram nước ép lựu mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn 40% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Ngoài ra, nước ép quả lựu là một nguồn rất giàu các vitamin A, E và axit folic. Để hấp thu đầy đủ những lợi ích từ nước ép lựu, nên chọn loại nước ép không có các loại chất phụ gia như fructose hoặc corn syrup. Bên cạnh đó, sẽ tốt hơn nếu chúng ta sử dụng nước ép hoa quả có nguồn gốc.

Kiều Anh

(Theo Livestrong) 

Lợi ích làm đẹp da tuyệt vời từ chùm ruột núi

Skin Care Pigment Clear chứa chiết xuất chùm ruột núi, chiết xuất lựu, vi tảo lục, vitamin C, tiêu đen, kẽm, đồng, vitamin B3 giúp: 

- Giảm các vết thâm nám

- Giảm khô và nhăn da

- Giúp da sáng mịn

- Hạn chế lão hóa

- Bổ sung các chất dinh dưỡng tăng cường nuôi dưỡng và bảo vệ da

Skin Care Pigment Clear được sản xuất tại Thụy Điển