Các vết rạn da có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn và cách nghĩ của người khác, nhất là chồng bạn, về bạn. Điều này thật là khó chịu và thật bất công đối với phụ nữ nhưng đó là điều thực tế của cuộc sống.

 

Có thể bạn không quan tâm đến những gì người ngoài nghĩ về bạn hay cơ thể của bạn nhưng tất cả chúng ta đều muốn biết chồng suy nghĩ về mình như thế nào. Đối với một số phụ nữ, họ sẽ không e ngại khi chồng thấy các vết rạn da trên cơ thể. Tuy nhiên, với nhiều người khác, những vết rạn da có thể trở thành vấn đề lớn cho cuộc hôn nhân của họ, ít nhất là theo cách nghĩ của họ.

 

Khi vừa kết hôn, bạn có một thân hình cân đối và không có vết rạn nứt nào. Nhưng chúng ta đều biết, các vết rạn có thể xuất hiện nhất là trong thời gian mang thai, là do:

 

-         Tăng cân nhanh trong quá trình mang thai khiến da căng ra trong khi mật độ sợi collagen và elastin không đủ để giữ cho bề mặt da ở trạng thái bình thường.

 

-         Mang thai cũng làm thay đổi lượng hormone phá vỡ sự liên kết giữa các sợi collagen với nhau và giữa các sợi elastin với nhau khiến da mất đi tính đàn hồi cần thiết.

 

-         Thiếu dưỡng chất cần thiết cho việc tạo collagen elastin trong thời gian mang thai cũng góp phần gây rạn nứt da.

 

 

Nếu đã có các vết rạn thì bạn có thể điều trị giúp giảm bớt nhưng không thể làm mất hoàn toàn. Khi bạn đã có các vết rạn nứt thì chắc rằng độ hấp dẫn của bạn đã giảm đi ít nhiều trong mắt của các ông chồng. Điều này cũng có nghĩa là những vết rạn da có thể ảnh hưởng đến “chuyện yêu” của bạn.

 

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây mất cảm hứng trong quan hệ tình dục là vấn đề  trên cơ thể khiến các ông “gai mắt”, cụ thể ở đây là những vết sẹo. Đối với nam giới, những gì họ nhìn thấy khi quan hệ tình dục sẽ giúp họ hưng phấn hơn và đạt cực khoái. Và chắc rằng hầu hết họ sẽ không muốn nhìn vào vết rạn da ở những điểm nhạy cảm của phụ nữ như ngực, bụng, mông, đùi. Nếu thấy không hấp dẫn, họ sẽ không thực hiện với mức độ mà cả hai mong muốn, thậm chí họ có thể chấm dứt cuộc “yêu” giữa chừng.

 

Một vấn đề nhỏ có thể dẫn đến những vấn đề khác trong hôn nhân, mà dù không mong muốn, chúng ta vẫn phải chấp nhận. Vì thế, nếu hiện tại bạn chưa có vết rạn da nào, hãy ngăn ngừa chúng bằng cách ăn các thực phẩm lành mạnh, tập thể dục, tăng cường độ săn chắc và đàn hồi cho làn da.

 

Theo kinh nghiệm của một số chị em thì sử dụng dầu dừa hay thoa kem sẽ tránh được rạn da. Tuy nhiên, rạn da xảy ra ở lớp trung bì nên việc thoa xứt bên ngoài sẽ không có tác dụng. Các nhà khoa học đã sáng tạo nên hợp chất Biomarine Complex có hiệu quả kích thích tạo collagen theo cách tự nhiên gấp 9 lần bình thường. Collagen tăng làm tăng độ ẩm, độ đàn hồi, từ đó làn da toàn thân sẽ trở nên săn chắc và mềm mượt hơn, đặc biệt là tránh được rạn nứt khi mang thai.