Ngày càng có nhiều chị em khăng khăng tin rằng phương pháp đắp mặt nạ sẽ mang đến hiệu quả tức thì cho da mặt và vô tình bỏ qua những sai lầm không đáng có sau:

Bỏ qua vùng mắt: Khi đắp mặt nạ, nhiều người có thói quen để trống vùng da mắt, đây là một lầm tưởng nguy hại. Vì hơn nơi nào hết, vùng da mắt là vùng da cần được đặc biệt quan tâm do chúng rất mỏng và nhanh bị lão hóa. Vậy nên khi đắp mặt nạ, bạn cần phải đắp cả vùng mắt, nhưng nên khéo léo và thận trọng không để bất cứ nguyên liệu nào rơi vào mắt. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm các loại kem dưỡng kết hợp để quá trình chăm sóc vùng da mắt đạt được hiệu quả tối đa.

Lãng quên vùng da cổ: Dù da mặt có trắng hồng mịn màng như thiếu nữ đang xuân thì cũng chẳng có ai đủ can đảm để cất lời khen ngợi bạn là chủ nhân của một làn da khỏe đẹp khi vùng da cổ của bạn lại sạm đen, thô ráp và bắt đầu “xếp li”. Vậy nên khi đắp mặt nạ, bạn nên thoa đều lớp mặt nạ lên cả vùng da cổ để hiệu quả chăm sóc và bảo vệ da được phát huy tối đa. 

 Đắp mặt nạ khi đang tắm: Sở dĩ không nên vừa tắm vừa đắp mặt nạ là vì nước có thể làm trôi lớp mặt nạ trên da và làm giảm tác dụng của mặt nạ. Hoặc khi bạn tắm với nước ấm, hơi nước sẽ ngăn cản dưỡng chất từ mặt nạ tiếp xúc với da cũng ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả của mặt nạ.

Đắp quá mỏng: Lớp mặt nạ quá mỏng khi đắp lên da sẽ không thể phát huy tối đa công dụng của nó vì khi nhiệt độ trên da tăng lên sẽ không thể đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu, khiến cho quá trình thẩm thấu vốn có trong mặt nạ khó thấm sâu vào trong da.

Lạm dụng hàng ngày: Mặt nạ với những nguyên liệu tự nhiên sẽ cung cấp cho làn da những vitamin, khoáng chất thiết yếu rất có lợi cho làn da. Tuy thế, không có nghĩa là càng đắp nhiều thì da bạn sẽ càng đẹp. Ngược lại, việc lạm dụng này sẽ gây nên những hậu quả đáng tiếc cho da, ví dụ như da sẽ trở nên quá nhạy cả, dễ bị mẫn ngứa, viêm nhiễm, gây bít lỗ chân lông và hình thành mụn trứng cá. Theo các chuyên gia da liễu thì mỗi tuần bạn chỉ nên đắp mặt nạ dưỡng da tối đa từ 2-3 lần/tuần. Còn nếu là mặt nạ tẩy tế bào chết thì tối đa chỉ đắp 1 lần/tuần.

Không rửa sạch mặt trước khi đắp mặt nạ: Nếu thói quen này thì lợi ích bạn đạt được sẽ là con số 0 thậm chí còn gây nên những tác dụng ngược khi tự mình làm tăng nguy cơ viêm nhiểm da. Lời khuyên dành cho bạn là cần vệ sinh da thật sạch bằng cách rửa mặt trước khi đắp mặt nạ, loại bỏ phẩn nào tế bào chết, giúp lỗ chân lông được thông thoáng, không bị bưng bít để hấp thu tối đa các dưỡng chất có trong mặt nạ. Sau khi đắp mặt nạ, bạn cũng nên rửa sạch mặt, tránh để axit trong thành phần dưỡng chất của hoa quả còn lưu lại trên da.

(Theo SK)

Chăm sóc da vùng cổ với hoa quả: http://depkhoenews.com/tin-tuc/cham-soc-da-vung-co-voi-hoa-qua.html

5 loại mặt nạ chăm sóc da mùa lạnh: http://depkhoenews.com/tin-tuc/5-loai-mat-na-cham-soc-da-mua-lanh.html