Nếu bạn biết rõ rằng trung bình một phần bắp rang bơ cỡ nhỏ ở rạp chiếu phim có hàm lượng khoảng 600 calories, tương đương 3 miếng pizza phô mai đế mỏng hoặc 3 thanh chocolate sữa... thì liệu bạn có dám nhân nhượng bọn trẻ khi gọi "một phần lớn" cho mỗi suất phim để bạn cũng "tham gia". Với những bạn đang muốn giảm cân hãy cùng tìm hiểu thêm về bắp rang bơ để quyết định nhé.

Bắp rang bơ, quá nhiều calories!

Bắp rang bơ là kẻ thù giấu mặt của mục tiêu giảm cân, rất khó từ chối nó trong rạp chiếu phim khi lũ trẻ nhà bạn cứ nhí nhách nhai và bạn thì không được mang thức ăn khác như trái cây vào rạp.

Xem phim mà không có bắp rang bơ thì dù có là phim đoạt 6 giải Oscar cũng sẽ bớt thú vị. Và mùi bắp rang bơ ngậy thơm, quyến rũ đã gắn kết với các rạp chiếu phim đến nỗi bạn khó có thể từ chối "một phần nhỏ" khi đã đến rạp. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình một phần bắp rang bơ lớn ở rạp chiếu phim có hàm lượng calories tương đương 1270 calories, tương đương 3 miếng gà rán lớn (800 calories), 1 cốc khoai tây nghiền (230 calories) và một lon soda 450 ml (200 calories). 2 ly mì Ý với sốt thịt và 1 miếng bánh mì tỏi tổng cộng chỉ có khoảng 800 calories mà thôi.

1 phần soda và bắp rang bơ lớn chiếm khoảng 85% lượng calories được phép hấp thụ cả một ngày, dựa theo chế độ ăn kiêng 2000 calories.

Không bơ, không muối, không đường.

Nếu bạn đang cố gắng giảm lượng calories nạp vào ở rạp chiếu phim và quyết định dùng phần bắp nhỏ không bơ với người đồng hành, thì mỗi bạn sẽ hấp thụ lượng calories tương đương một hũ váng sữa 230 calories.

Để biến bắp rang thành món ăn nhẹ có lợi cho sức khỏe, tất cả những gì cần làm không phải là gọi một phần bắp không bơ. Bỏng ngô là ngũ cốc và là món ăn nhanh có lợi cho sức khỏe. Yêu cầu bắp không bơ ở rạp rõ ràng là tốt hơn có bơ nhưng muối và dầu vẫn là vấn đề với người ăn kiêng. Trung bình một phần bắp rang nhỏ có chứa khoảng 450 mg natri, chiếm 20% hàm lượng được khuyên dùng cho người lớn và 30% hàm lượng đựoc khuyến nghị cho trẻ em, người lớn trên 51 tuổi, những người huyết áp cao, tiểu đường.

Có nhiều lý do khiến việc kiểm soát lượng calories khi đi xem phim rạp trở nên khó khăn. Khi đi cùng bạn bè, một người mua vé thì người kia chắc chắn sẽ mua gì đó nhấm nháp. Và bắp rang bơ kèm thêm nước ngọt là thói quen khó bỏ. Ngòai ra, các bạn giảm cân sẽ phải đối diện với các vấn đề khác, đó là "ăn vô thức". Bạn sẽ ít để ý đến thứ đang ăn mà chỉ say mê với các hiệu ứng bắt mắt của bộ phim. Có khi bạn sẽ chén sạch hộp bắp rang bơ mà không hề hay biết

Các cách giảm bớt calories khi đến rạp

- Chia phần bắp rang với người bạn cùng đến rạp

- Ăn tối hoặc ăn nhẹ trước khi đi xem

- Chọn mua bắp rang không bơ, không muối.

- Thay vì mua bắp rang, hãy lựa chọn các loại trái cây sấy khô ít đường, chocolate đen không sữa.

Theo PNNN