(Kidtas)-Trong một lần tìm hiểu về omega-3 cho con, chị Mỹ Giang (Q.2) đã tình cờ nhìn thấy cụm từ “omega-3 tinh khiết”, chị phân vân: Omega-3 tinh khiết khác với omega-3 ở điểm nào? Chồng chị bảo omega 3 thì loại nào cũng được chiết xuất từ cá nên đều tinh khiết cả. Chị thì lại không tin như vậy. Đem thắc mắc này thảo luận trên một diễn đàn, chị ngỡ ngàng khi biết sự thật: omega 3 có thể bị nhiễm kim loại nặng. Đây cũng là điểm khác nhau giữa omega 3 và omega 3 tinh khiết.

Các chất độc có thể có trong omega-3

Omega-3 có mô mỡ cá, đó cũng là nơi tích tụ các chất độc từ môi trường. Điều này có nghĩa là dầu cá có nguồn gốc từ cá sống ở vùng nước ô nhiễm có thể có nồng độ chất độc cao. Các chất như chì và thủy ngân được thải ra do sản xuất công nghiệp và rất khó phân hủy. Chúng tích tụ lại trong đất, nước và sinh vật sống ở các vùng đất, nước ấy. Kim loại đi vào cơ thể con người khi ăn phải các thực phẩm, sản phẩm có nguồn gốc từ vùng đất, nước ô nhiễm.

Các tác hại của kim loại nặng đối với cơ thể con người gồm có: suy giảm nhận thức, rối loạn chức năng hệ thần kinh, mù lòa, thiếu sự phối hợp, điếc, ung thư, suy gan, suy thận và thậm chí dẫn đến tử vong.

Sự thật này khiến không ít ba mẹ hốt hoảng. Chị Mỹ Giang chia sẻ với vẻ mặt lo lắng:”Tôi được giới thiệu là loại omega-3 này tốt, bạn bè tôi cũng mua cho con uống, tôi thấy giá cả hợp lý nên mua thôi. Tôi chưa từng nghe nói đến việc omega-3 có thể bị nhiễm kim loại nặng.”

Tôi phải làm gì để chọn được loại omega-3 tinh khiết cho con?

Thắc mắc này của chị Mỹ Giang được giải đáp qua những lời khuyên của của chuyên gia Duffy MacKay - Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề khoa học và pháp lý tại Hội đồng Dinh dưỡng Mỹ như sau:

- Ba mẹ nên chọn các sản phẩm có công bố kết quả kiểm tra hàm lượng các độc tố trong sản phẩm.  

- Ba mẹ cần xem nguồn cá dùng để chiết xuất omega 3 có được chứng nhận an toàn bởi các tổ chức uy tín không? Nổi tiếng với những vùng biển sạch nhất thế giới với nguồn cá chất lượng, Nauy đã được biết đến với các loại omega 3 cao cấp và tinh khiết dành cho trẻ em, đặc biệt là Smart Kidta. Chất lượng omega 3 trong Smart Kidta đáp ứng đủ tiêu chuẩn của châu Âu dành cho trẻ em và tiêu chuẩn của Hiệp hội Omega 3 thế giới.

-Ba mẹ cũng nên tìm hiểu rõ về công ty sản xuất. Cẩn thận khi mua sản phẩm của những công ty mà không tìm được bất kỳ thông tin đáng tin cậy nào.

Ai cũng biết, trí thông minh và sức khỏe của trẻ do nhiều yếu tố quyết định, trong đó yếu tố dinh dưỡng là quan trọng nhất. Hi vọng với những thông tin trên ba mẹ sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn những thực phẩm chất lượng nhất, tinh khiết nhất cho những “thiên thần” của mình.

SMART KIDTA từ Nauy chứa Omega-3 cao cấp và tinh khiết theo tiêu chuẩn châu Âu, dạng viên mềm giúp bé dễ nhai, thơm mùi chanh và cam, hoàn toàn không có mùi tanh của dầu cá, không chứa đường, không lo hóc nghẹn.

SMART KIDTA ứng dụng công nghệ độc quyền Concordix giúp tăng hấp thu DHA và EPA cao hơn 44% so với các loại omega-3 khác. Omega-3 trong Smart Kidta được chiết xuất từ dầu cá chất lượng cao, được kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn châu Âu.

SMART KIDTA cung cấp Omega-3 tinh khiết có hàm lượng DHA, EPA cao, kết hợp với vitamin D3 có tác dụng:

- Hỗ trợ não, giúp trẻ tăng khả năng tập trung

- Bổ mắt, giúp bảo vệ mắt

- Tăng cường hệ miễn dịch

- Giúp xương và răng phát triển chắc khỏe

Dành cho bé trên 3 tuổi.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thông tin khuyến mãi


- Tặng 1 hộp bút chì màu (18 màu) hoặc 1 xe ôtô đồ chơi (24x10cm) khi mua 1 hộp Smart Kidta.

- Tặng 1 áo mưa bít trẻ em hoặc 1 xe ôtô đồ chơi (16x7cm) khi mua 2 hộp Smart Kidta. 

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, bạn vui lòng liện hệ: 

- TP Hồ Chí Minh: 181A Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q.1 - Điện thoại: (08) 3827 4130 - 0906 383 068 

- Hà Nội:  181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - Điện thoại: (04) 394 394 06 - 0904 216 456

Facebook: https://www.facebook.com/smartkidta

Tôi đã cho con ăn “cá” dễ dàng như thế nào!

Thực phẩm bổ não cho trẻ