(Da.Imedeen)-Tẩy lông liên tục thường gây ra các tác dụng phụ mà nhiều người trong chúng ta chưa nhận thức được. Các tác dụng phụ như: lông mọc ngược, lông mọc dày hơn, lột da, viêm da, nổi mụn…

Lông mọc ngược

Đây là một tác dụng phụ thường gặp của việc tẩy lông cơ thể. Nguyên nhân là do việc tẩy lông được thực hiện theo hướng ngược lại hướng mọc của nang lông. Tình trạng này thường xuất hiện ở những nơi có lông xoăn hoặc thô cứng.

Mẹo: hãy tẩy tế bào chết trước khi tẩy lông.

Lột da

Do sức nóng của sáp tẩy lông, da có thể bị bỏng nhẹ dẫn đến lột da. Cần lưu ý rằng sáp không nên quá nóng, hãy kiểm tra sáp trước khi thực hiện.

Viêm da

Do áp lực của việc tẩy lông, khu vực này có thể bị viêm. Nếu điều này xảy ra, bạn phải thoa kem lạnh ngay lập tức.

Nổi mụn

Quá trình tẩy lông sẽ loại bỏ một lớp dầu của da làm làn da trở nên khô. Do đó làm các tế bào da bị phá vỡ và gây nên tình trạng nổi mụn.

Mẹo: cho một ít phấn lên khu vực cần tẩy lông trước khi tẩy.

Da sần sùi

Một tác dụng phụ khác của việc tẩy lông là da sần sùi. Tình trạng này là do việc tẩy lông thường xuyên.

Mẹo: không nên tẩy lông quá thường xuyên.

Biến đổi da

Đối với những người đàn ông phơi nắng quá thường xuyên, da của họ có thể nhạy cảm và có thể dẫn đến sự biến đổi da sau khi tẩy lông.

Đau đớn

Đau đớn là vấn đề phổ biến khi tẩy lông, đặc biệt là lông thô cứng.

Mẹo: cắt ngắn lông trước khi tẩy lông.

Thâm tím / Chảy máu

Quá trình tẩy lông tạo áp lực lên nang lông do đó sẽ dẫn đến thâm tím đôi khi chảy máu. Đó là một trong tác dụng phụ thường gặp của việc tẩy lông.

Da khô

Quá trình chăm sóc sau khi tẩy lông là rất quan trọng. Áp dụng kem lạnh hoặc dầu massage sẽ giúp giảm bớt tình trạng này.

Dị ứng

Nếu bạn có một làn da nhạy cảm, bạn nên sử dụng sáp thảo dược để tẩy lông. Nguyên nhân gây ra dị ứng da sau khi tẩy lông có thể là do sáp tẩy lông.

Kim Thanh

(Theo Boldsky)

Loại bỏ các vết thâm nám cho làn da nam giới

Loại bỏ nếp nhăn trên làn da nam giới