(Toc.Imedeen)-Bạn có thể tự hỏi tại sao không nên chải tóc khi nó ẩm ướt. Câu trả lời rất đơn giản là khi tóc ướt là lúc tóc đặc biệt dễ bị tổn thương. Nước làm suy yếu liên kết yếu nhất trong sợi tóc, loại bỏ 1/3 sức mạnh của tóc. Các hành động đơn giản như việc chải tóc ướt có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. 


Dễ bị gãy, rụng 

Khi tóc của bạn bị suy yếu, tóc dễ bị gãy rụng. Chải tóc là một trong những hành động thô bạo, đặc biệt là nếu nó dài và rối. Chải tóc ướt sẽ dẫn đến tóc dễ gãy rụng nhiều hơn. 

Hãy sử dụng khăn làm khô tóc 

Nếu bạn không thể chờ đến khi tóc khô, sử dụng một chiếc khăn thấm nước để loại bỏ càng nhiều độ ẩm càng tốt trước khi chải tóc. Thậm chí để tóc tự khô chỉ 5 hoặc 10 phút cũng giúp giảm bớt tổn hại. 

Tóc mỏng 

Nếu bạn có mái tóc mỏng, cần phải đặc biệt thận trọng. Tóc mỏng dễ bị hư hỏng hơn so với tóc dày bởi vì mỗi sợi được làm bằng polypeptide ít hơn với liên kết ít hơn. Liên kết ít hơn có nghĩa là tóc yếu, và dễ bị phá vỡ khi tóc ướt, dẫn đến tổn hại nhiều hơn nếu bạn chải tóc.

May mắn thay, tóc mỏng mau khô hơn tóc dày, vì vậy thời gian làm khô sẽ rút ngắn. Dùng khăn làm khô tóc mỏng cũng có hiệu quả hơn, giúp giảm việc sử dụng máy sấy tóc có thể gây hư hỏng tóc.

Lược có răng thưa

Nếu bạn thực sự không thể chờ đến khi tóc khô, bạn nên sử dụng lược thưa. Điều này sẽ gây tổn hại ít hơn một chiếc lược khít. Nếu bạn có mái tóc xoăn, bạn cần một chiếc lược lớn hơn. 

Nếu tóc của bạn dễ bị rối, bạn nên chải từ dưới lên trên. Điều này tránh rối, mà có thể giảm bớt gãy rụng. 

Lời khuyên: 

Cách an toàn nhất để chải tóc là đợi cho đến khi tóc khô và sau đó sử dụng một bàn chải có lông chất lượng cao, bắt đầu chải từ dưới lên trên. 

Kim Thanh

(Theo Growhairquru)

12 thảo dược giúp giảm rụng tóc

Sử dụng serum dưỡng tóc: nên và không nên