(CalciK2)-Bạn có biết có một loại thực phẩm mà nếu được tiêu thụ thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường sự hấp thụ canxi và nâng sao sức khỏe xương của mình không? Câu trả lời có thể sẽ khiến bạn bất ngờ vì đây là một loại thực phẩm phổ biến đến nỗi đôi khi chúng ta quên mất giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của chúng. Đó chính là chuối.

Chuối giúp cơ thể hấp thụ canxi và những dưỡng chất quan trọng khác giúp xương chắc khỏe. Loại trái cây nhiệt đới này chứa rất nhiều một hợp chất có tên gọi là fructooligosaccharides, vốn nuôi dưỡng những vi khuẩn có lợi trong kết tràng của bạn, cho phép gia tăng sự sản sinh những enzim tiêu hóa và vitamin giúp bạn hấp thụ những dưỡng chất có lợi cho xương như canxi và magiê.

Chưa hết, chuối vỏ xanh còn có chứa một dưỡng chất thiết yếu khác bên cạnh fructooligosaccharides. Đó chính là những axít béo chuỗi ngắn vốn giúp chúng có hiệu quả gấp 2  lần trong việc giúp xương chắc khỏe. Điều này xảy ra vì cơ thể bạn thiếu những enzim có thể phá vỡ những axít béo chuỗi ngắn, vì vậy chúng sẽ đi qua ruột non và được tiêu thụ bởi những vi khuẩn nằm trên thành ruột già. Những tế bào này càng tiêu thụ được nhiều axít béo chuỗi ngắn bao nhiêu thì chúng càng khỏe mạnh bấy nhiêu, dẫn đến sự hấp thụ hiệu quả hơn những dưỡng chất có lợi cho xương.

Hướng dẫn thực hiện món ăn từ chuối xanh ngon tuyệt: Salad Ca-ri-be

Thành phần:

- 4 quả chuối xanh
- 1 quả cà chua lớn, xắt miếng to
- 1 quả dưa leo, xắt lát
- 6 thanh cần tây, xắt lát mỏng
- 2 củ cà rốt, bào sợi
- 1 quả bơ, xắt lát
- 1 búp xà lách, rửa sạch và để ráo nước
- Muối biển

Cách làm:

-Chuối lột vỏ, cho vào một chiếc nồi với lượng nước lạnh vừa đủ và một nhúm muối.

- Đun sôi, sau đó giảm lửa và nấu liu riu, đậy nắp từ 10-15 phút hoặc cho đến khi chuối mềm.
 

- Xả chuối và để nguội, sau đó xắt lát.

- Dùng một vài lá xà lách để lót dưới đáy một chiếc tô lớn, và xắt toàn bộ phần còn lại.

- Trộn tất cả các thành phần lại với nhau và thêm vào sốt trộn xà lách yêu thích.

Chí Trung

(Theo Saveourbones)

5 cách phòng tránh loãng xương

14 sự thật về bệnh loãng xương