Hút thuốc và uống rượu không chỉ gây nguy hiểm cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến vẻ đẹp và thẩm mỹ của cơ thể. Các nghiên cứu đã cho thấy người uống rươu và hút thuốc làm tăng nguy cơ bị rụng tóc.

Nếu nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp, ung thư và tim mạch không đủ thuyết phục những người hút thuốc từ bỏ thuốc lá thì có lẽ thông tin hút thuốc lá gây rụng tóc sẽ làm họ quan tâm.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và thấy rằng hút thuốc lá có thể gây rụng tóc và tóc bạc sớm. Nguyên nhân là do các chất độc khi hút thuốc có thể gây tổn hại đến nang tóc và hormone tăng trưởng của tóc. Theo báo cáo đăng trên tạp chí The Journal BMJ đã chỉ ra mối liên hệ mật thiết và quan trọng giữa hút thuốc và tình trạng tóc bạc sớm.

Một cuộc nghiên cứu khác được thực hiện trên 740 nam giới ở Đài Loan trong độ tuổi 40-91. Sau khi loại bỏ các biến về tuổi tác và lịch sử gia đình, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng những người hút thuốc lá có tỷ lệ rụng tóc rất lớn, nguy cơ ngày càng cao nếu hút thuốc ngày càng nhiều.

Uống rượu nhiều làm tăng lượng estrogen và giảm lượng kẽm trong cơ thể, ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc, dẫn đến rụng tóc. Tỷ lệ estrogen tăng lên ở cả nam lẫn nữ đều dẫn đến rụng tóc. Uống rượu làm tăng hàm lượng estrogen trong cơ thể, tác động đến các chất dinh dưỡng nuôi tóc làm tóc gãy rụng. Mặt khác, uống rượu cũng làm cho tỷ lệ kẽm trong cơ thể giảm đi. Người uống rượu càng nhiều tỷ lệ kẽm càng giảm. Trong khi  đó kẽm là khoáng chất cần thiết giúp cho tóc khỏe, giảm sự thoái hóa nang tóc.

 

Theo New York Times & Ehow

Mẹo hay giúp tóc nhanh dài: http://depkhoenews.com/tin-tuc/meo-hay-giup-toc-nhanh-dai.html

Ngăn ngừa nguy cơ rụng tóc từ gốc: http://imedeen.com.vn/imedeen-san-pham/vien-uong-cho-toc-va-mong.html