(Imedeen)-Ở độ tuổi 35, hơn 66% nam giới đối mặt với các dấu hiệu rụng tóc nghiêm trọng. Những nguyên nhân gây ra rụng tóc bao gồm gen di truyền, căng thẳng và điều kiện thời tiết. Nhưng bạn có thể đang tự gây ra điều này do việc tạo kiểu tóc quá đà hằng ngày. Dưới đây là những cách để giảm bớt tác hại khi tạo kiểu tóc.

Đừng quá căng thng

Đừng trách móc vì gen di truyền khiến bạn bị rụng tóc. Việc này không thể thay đổi và bạn cần phải đối mặt với nó cho dù lý do là gì đi nữa. Lo lắng chỉ khiến bạn thêm căng thẳng, và thất bại trong việc giảm căng thẳng mỗi ngày sẽ gây ảnh hưởng kéo dài lên tóc.

Đừng làm lơ

Đừng khó chịu với một vài sợi tóc rụng trên gối. Rụng khoảng 100 sợi tóc một ngày là chuyện bình thường. Tuy nhiên, cần phải chú ý nếu bạn thấy số lượng tóc rụng tăng dần với tốc độ bất thường. Đừng tránh né vấn đề nếu nó đã xảy ra. Điều trị ngay từ đầu có thể giúp làm giảm tốc độ rụng tóc.

Đừng đội mũ

Hãy để cho tóc được thở. Đội mũ trong nhiều giờ liên tục có thể làm tăng mức độ sức mạnh tóc phải chịu đựng. Đeo băng đô kéo tóc về phía sau hoặc buộc tóc quá chặt có thể làm tăng sức ép lên các sợi tóc và dẫn đến rụng tóc nhiều hơn.

Đậy kín các sn phm chăm sóc tóc

Việc sử dụng các loại gel, wax và keo tạo kiểu nhằm làm các sợi tóc thô ráp trở nên mượt mà và giữ tóc vào nếp có thể gây ra tác dụng ngược nếu bạn sử dụng quá nhiều. Mặt xấu của các sản phẩm chăm sóc tóc đó chính là các hoá chất có thể phản ứng với các thành phần tự nhiên trên tóc và không có gì tệ hơn việc bị chú ý bởi bộ tóc mỏng hơn là mái tóc bết dính cứng queo đầy gel. Đậy nắp kín để bảo vệ sản phẩm.

Chi tóc nh nhàng

Không như những câu chuyện cổ tích về những nàng công chúa có người hầu để chải tóc 100 lần một ngày, hãy hạn chế sử dụng lược đến mức tối thiểu. Chải tóc quá nhiều gây căng thẳng cho tóc. Sử dụng bàn tay và các đầu ngón tay để tạo kiểu tóc và chải tóc theo đường tóc mọc tự nhiên trên da đầu.

Ct tóc ngn

Các kiểu tóc dài chỉ làm vấn đề thêm trầm trọng. Kiểu tóc ngắn sẽ tăng mức độ che phủ của tóc.

Làm ướt tóc

Hầu hết nam giới không cần phải gội đầu hằng ngày. Quá nhiều dầu gội hay dầu xả hằng ngày làm vỡ cấu trúc tự nhiên của tóc. Điều này không có nghĩa là không tắm rửa luôn nhé. Làm ướt và nhúng tóc khi tắm nhưng hãy sử dụng dầu gội cách ngày.

Thay đổi khăn tm

Lau khô tóc với khăn thô ráp và chà xát mạnh có thể gây tổn thương nghiêm trọng lên tóc. Hãy sử dụng khăn siêu mềm và vỗ thay vì chà xát tóc để lấy đi hết các chất ẩm sau khi tắm.

Ăn ung điu độ

Chất lượng tóc thể hiện sức khỏe cơ thể. Một thực đơn ăn uống cân bằng với thịt, trái cây và rau củ làm tóc khỏe hơn và tăng sức khỏe chung của cơ thể nữa. Sự thiếu hụt ion và vitamin B cũng là nguyên nhân gây ra rụng tóc.

Thu Trang

(Theo Timesofindia)

Cách khắc phục hói đầu ở nam giới

Các phương pháp cho tóc mượt mà và mềm mại