(Da.Imedeen)-Mặc dù nhiều người đã nghe về việc tẩy tế bào chết, nhưng ít người biết cách làm thế nào cho đúng. Những điều nên và không nên làm này sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả các sản phẩm tẩy tế bào chết và tránh được bất cứ sai sót nào.

Nên: sử dụng sản phẩm kem tẩy tế bào chết cho nam có chứa axit glycolic. Axit glycolic giúp phá hủy liên kết giữa các tế bào, dễ dàng hơn cho việc loại bỏ tế bào da chết và cặn bã tích lũy trên da bạn. Một lợi ích khác khi sử dụng sản phẩm có chứa axit glycolic là sự phát triển tế bào da mới. Axit này sẽ thúc đẩy sự sản sinh những tế bào mới, làm cho làn da bạn trông trẻ và khỏe hơn.

Không nên: chỉ tẩy tế bào chết ở da mặt. Những chất cặn bã không chỉ giới hạn ở mặt, các tế bào chết có thể tích lũy ở khắp nơi. Ngoài việc dùng kem tẩy tế bào chết cho da mặt, hãy thử dùng sản phẩm tẩy tế bào chết toàn thân cho nam. Bằng cách này bạn sẽ bảo vệ da khỏi mụn, viêm nang lông.

Nên: sử dụng những dụng cụ để tẩy tế bào chết. Mặc dù bạn có thể dùng tay, nhưng vẫn nên sử dụng dụng cụ tẩy tế bào chết cho nam để đạt được hiệu quả tốt nhất. Một chiếc bàn chải và một đôi bao tay có thể làm sạch da sâu hơn bất cứ dụng cụ nào khác. Chúng cũng đủ mềm mại đối với da nhạy cảm, vì việc bạn không cần lo lắng về việc da bị tấy đỏ sau khi sử dụng.

Không nên: tẩy tế bào chết nhiều hơn 2-3 lần/tuần. Bởi vì việc tẩy tế bào chết sẽ làm sạch da bạn thật sâu nên trên thực tế việc lạm dụng có thể làm cho da bạn xấu đi. Nếu bạn tẩy tế bào chết quá nhiều, da thường bị đỏ tấy. Đừng biến việc tẩy tế bào chết thành một thói quen chăm sóc da hằng ngày của bạn – thực hiện ít thì sẽ tốt hơn. 

Nên: sử dụng kem chống nắng. Việc tẩy tế bào chết có thể làm da bạn nhạy cảm hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Kem chống nắng cho nam SPF 30 với mức bảo vệ quang phổ rộng có thể bảo vệ da bạn một cách thích hợp đồng thời duy trì độ ẩm cho da. Ngoài ra, bạn không nên tẩy tế bào chết ngay trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vì có thể làm cho da tấy đỏ.

Không nên: sử dụng quá nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết. Sử dụng quá nhiều kem tẩy tế bào chết cho da mặt và toàn thân cũng có thể làm da tấy rát. Luôn tuân theo hướng dẫn ghi trên nhãn sản phẩm và đừng dùng quá liều lượng quy định.

Trang Nguyễn

(Theo Mensciencemagazine)

Cách dưỡng da tự nhiên tại nhà dành cho nam giới

Làm sạch và tẩy da chết cho nam giới như thế nào?