Thâm đen khuỷu tay và đầu gối thường khiến bạn ngại mặc đồ ngắn mùa hè. Sau đây là một số cách giúp bạn "đối phó" với tình trạng này.


Khuỷu tay và đầu gối bị thâm đen thường là dấu hiệu của các tế bào da bị khô và chết. Tế bào da chết có thể ảnh hưởng đến những vùng khác trên cơ thể, tuy nhiên vẫn thường xảy ra đối với khuỷu tay và đầu gối nơi da dày và không có nhiều mạch máu và thịt. Đồng thời, những khu vực này thường hay "phơi bày" ra ngoài và dễ bị tác động bởi các điều kiện khắc nghiệt.


Tất nhiên không phải ai cũng bị thâm đen vùng khuỷu tay và đầu gối. Điều này phụ thuộc vào làn da mỗi người có độ ẩm tự nhiên khác nhau, cũng như cách chăm sóc khuỷu tay và đầu gối của mỗi người.


Vệ sinh các nhân không thích hợp, chống tay và phơi nắng nhiều, tất cả đều có thể khiến khuỷu tay và đầu gối bạn trông tối màu hơn. Thật may là vẫn có một số cách giúp bạn khắc phục được vấn đề này.


Tắm rửa


Nên tắm rửa thường xuyên và kỳ rửa sạch sẽ ở khuỷu tay và đầu gối.

 

Da bị tối có thể do bụi bẩn. Nhiều người gặp phải vấn đề này là do vệ sinh cá nhân không thường xuyên và không nhận thức được tầm quan trọng và sự cần thiết của việc rửa ráy vùng da ở hai khu vực này.

 


Bạn cũng có thể mua đá tẩm muối hoặc sử dụng bàn chải tẩy lớp da chết và cố gắng cọ rửa thật kỹ. Điều này sẽ giúp bạn tẩy lớp tế bào chết là nguyên nhân gây ra lớp da tối màu.


Dưỡng ẩm


Dưỡng ẩm sẽ giúp ngăn ngừa vùng da của bạn khỏi bị khô và ráp. Sau khi cọ rửa sạch sẽ vùng da, nên sử dụng kem dưỡng ẩm để thoa lên hai vùng này.


Tốt nhất nên dùng tinh dầu chanh. Thoa một ít lên khuỷu tay và đầu gối và bạn sẽ thấy công hiệu trong thời gian tiếp theo.

 


Bảo vệ bằng thói quen tốt


Hãy từ bỏ ngay thói quen chống khuỷu tay lên bàn. Nếu nghề nghiệp của bạn buộc phải thế, hãy mặc áo dài tay hoặc bất kỳ thứ gì đó có độ mềm để kê dưới khuỷu tay.Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên và tốt nhất bạn nên sử dụng lớp bảo vệ chống nắng khi mặc quần áo ngắn.


Cuối cùng, việc cọ xát với quần áo cũng có thể làm tổn thương làn da của bạn. Nên mặc quần short và vest khi ra ngoài, hay sử dụng các loại vải cotton hoặc lanh là tốt nhất.


(Theo alobacsi)