(Pretty Woman)-Ăn trưa sớm hơn thì sẽ giảm được nhiều kilogram hơn. Đó là phát hiện của Tạp chí International Journal of Obesity trong 1 chương trình về giảm cân.

Một nghiên cứu cho rằng, bạn sẽ giảm 25% cân nặng nếu bạn ăn trưa trước 3 giờ chiều. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên ăn sớm hơn -  thực tế, bạn có thể muốn làm điều trái ngược.

Cuộc nghiên cứu mới khác chỉ ra rằng bạn ăn vào thời điểm nào -  chứ không phải bạn ăn gì- có thể chuyển hóa các gen tạo chất béo trong cơ thể. Thời gian biểu của chúng ta nhiều hơn gồm ăn-làm-ăn-làm-ăn-ngủ. Một người trung bình ăn 3.5 lần/ ngày, theo nghiên cứu của Viện khoa học sức khỏe và môi trường Hoa Kỳ. Và đó chỉ là bữa ăn được tính cóchứa ít nhất từ 70 calo.

Nói cách khác, thời gian biểu hiện đại đã bỏ mặc đồng hồ sinh học và sự trao đổi chất của cơ thể hoàn toàn khỏi phần việc phải làm. Kết quả: thật dễ dàng để bị dính vào chu trình tạo chất béo (dòng hóc-môn gây đói thường xuyên khiến bạn dễ thèm ăn).

Đối với vài người,  điều này không quan trọng. Họ tiêu thụ số calo vừa phải, tập thể dục thường xuyên và vui vẻ làm dịu cơn đói bằng trái cây hoặc các loại thức ăn nhẹ có lợi cho sức khỏe. Nhưng đối với những người khác thì vấn đề chính: những người này đã cố gắng (đã thất bại) vì nạp vào lượng calo vừa phải hoặc không thể cưỡng lại các bữa ăn ngon, hoặc tuân theo kế hoạch ăn kiêng truyền thống khác. Cuối cùng thì kết quả là họ chẳng thể giảm cân.

Đối với nhóm thứ hai này, nhịn đói đứt quãng có thể là một phương pháp. Nghiên cứu mới đây của các chuyên gia học viện Salk kiến nghị rằng bằng cách giới hạn giờ ăn đến 8 giờ/ngày, bạn có thể ngừng lại chu trình tạo chất béo và khuấy động cơ chế đốt cháy tự nhiên các cơ bắp nhão xệ của cơ thể. Điều này đồng nghĩa là bỏ qua bữa điểm tâm, nhưng hãy ăn những gì bạn muốn vào bữa trưa hay bữa tối. Hoặc bỏ qua bữa tối và ăn một bữa sáng và một bữa tối đầy đủ chất.

Thanh Thuận

(Theo Menshealth)

 

5 bước để giảm mỡ bụng trong 7 ngày
5 loại thức ăn giúp vóc dáng thon gọn