Những thức ăn vặt như kẹo và các đồ ngọt khác, các loại snack, đồ uống có ga và các thức ăn nhanh khác góp phần làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch bằng cách làm xáo trộn sự cân bằng dinh dưỡng của bạn. Khi bạn hấp thu nhiều chất béo và đường hơn so với chất xơ, các vitamin và khoáng chất chất, bạn có thể tăng cân và dẫn đến các vấn đề về mạch máu. Lượng natri được hấp thu từ các loại thức ăn mặn cao hơn lượng kali từ trái cây và rau quả làm tăng huyết áp. Những điều này làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Tăng cân

Các chất béo và đường có trong sô cô la, sữa trứng, bánh quy cung cấp nhiều calo hơn dưỡng chất cần thiết mà chế độ ăn uống thường ngày có thể cung cấp. Đường  trong nước ngọt và chất béo trong thực phẩm chiên khiến cơ thể bạn thừa calo. Nếu bạn ăn quá nhiều những thức ăn vặt, bạn sẽ tăng cân. Đây là điều kiện thuận lợi làm tăng huyết áp, cholesterol, dẫn đến bệnh tiểu đường, gia tăng nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Bị tắc động mạch

Béo phì, cao huyết áp và cholesterol cao làm tổn hại đến động mạch và gây tắc mạch. Các chất béo bão hòa có trong các loại thức ăn vặt bám vào thành mạch máu, tạo thành các cục máu đông và ngăn cản sự lưu thông của dòng máu. Điều này dẫn đến nhồi máu cơ tim và đột quỵ bất cứ lúc nào.

Cao huyết áp

Hấp thu lượng lớn natri trong khi có ít kali sẽ dẫn đến cao huyết áp. Các loại muối có trong thức ăn nhanh như bánh quy, khoai tây chiên… làm phát sinh các vấn đề về tim mạch. Ăn nhiều thức vặt, ít trái cây và rau tươi (cung cấp khoáng chất làm giảm huyết áp) làm tăng lượng natri, dẫn đến cao huyết áp, tổn hại đến động mạch, gây tắc nghẽn động mạch gây đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim

Ăn nhiều thức ăn vặt rút ngắn cuộc sống của bạn, đặc biệt nếu kết hợp với các hoạt động khác có hại cho tim mạch như ít vận động và hút thuốc lá. Nhồi máu cơ tim là một trong những loại bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu và đột quỵ là nguyên nhân thứ 3 gây tử vong nhiều nhất.  

 

(Theo Livestrong)

Giải pháp từ thiên nhiên giúp ngừa đột quỵ: http://www.momega.vn/tin-tuc/suc-khoe-tim-mach/giai-phap-tu-thien-nhien-giup-ngua-dot-quy.html

Áp lực làm việc làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở phụ nữ: http://womega.vn/tin-tuc/suc-khoe--tim-mach/ap-luc-lam-viec-lam-tang-nguy-co-mac-benh-tim-o-phu-nu-1.html