Hiệu quả của mỗi phương pháp ăn kiêng còn tùy thuộc vào thể trạng và sức khỏe của từng người. Bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sỹ để chọn chế độ ăn kiêng phù hợp. 

Với phái đẹp, cuộc chiến loại bỏ lớp mỡ thừa thường dai dẳng không hồi kết. Những người dư cân luôn tìm các cách giảm cân mới với mong muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng. Không chỉ kiêng khem, tập thể dục, các chị em còn liên tục cập nhật nhiều tài liệu, bí quyết giảm cân theo phương pháp nước ngoài. Vì thế, các cách giảm cân ngoại nhập có cơ hội thâm nhập và dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. 

Đậu đen ngâm giấm gạo

Giấm dùng ngâm đậu là giấm gạo lên men tự nhiên. Cách thực hiện: rửa sạch 100g đậu đen, rang cho tới khi mặt vỏ nứt nhẹ. Ngâm đậu vào 300ml giấm, đậu nở đến đâu cho thêm giấm vào để ngập mặt đậu. Cho đậu và giấm vào hũ đậy kín, khoảng hai ngày sau có thể ăn được. Mỗi ngày, ăn khoảng 30 hạt đậu đen ngâm giấm trước mõi bữa ăn. Bạn nên duy trì chế độ giảm cân này trong vòng hai tuần. 

Ăn ít chất bột, đường

Cha đẻ của phương pháp này là bác sỹ Robert Atkins. Khi du nhập vào Việt Nam, nó đã được cải biến. Trong hai tuần đầu, bạn phải loại bỏ hoàn toàn chất ngọt, tinh bột, ăn thoải mái thịt, cá, trứng, bơ, rau xanh... có thể uống viên sủi, vitamin bổ sung. Sau đó, bạn bước vào chế độ 5-2, tức là bảy ngày trong tuần thì năm ngày kiêng chất bột, đường triệt để, hai ngày cuối tuần ăn thoải mái. Những người từng ăn kiêng theo chế độ này cho biết thời gian đầu khá khó chịu, người mệt mỏi, miệng khô khốc, nhưng về sau khá hơn. Sau một tháng triệt để tuân thủ, bạn có thể giảm từ 4-6kg. 

Giảm cân nhờ chuối 

Phương pháp giảm cân với chuối phổ biến ở Nhật Bản từ năm 2008, đến nỗi lượng chuối tiêu thụ tại đất nước này tăng đột biến. Phương pháp này do nữ dược sỹ người Nhật Sumiko Watanabe nghĩ ra và áp dụng cho chồng. Kết quả, anh giảm được 16,8kg.

Cách thực hiện: buổi sáng, bạn ăn hai quả chuối to, uống nước ấm. Sau đó, bạn ăn bữa trưa, tối, thậm chí ăn vặt như bình thường. Tuy nhiên, không nên ăn thức ăn chứa nhiều đường, không ăn sau tám giờ tối và đi ngủ sớm. Bạn nên áp dụng cách này ít nhất hai tuần. 

(Theo TTGD)

Mẹo nhỏ giúp giữ dáng ngày Tết: http://depkhoenews.com/tin-tuc/meo-nho-giup-giu-dang-ngay-tet.html

Học cách giảm mỡ bụng trong 2 tháng: http://depkhoenews.com/tin-tuc/hoc-cach-giam-mo-bung-trong-2-thang.html