(CalciK2)-Theo thống kê từ năm 2007 – 2009, 22% người từ 19 tuổi trở lên được chẩn đoán bị mắc chứng viêm khớp (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh dịch Hoa Kỳ) và 51 triệu người từ 52 tuổi trở lên có nguy cơ mắc bệnh loãng xương (Hiệp hội Loãng xương Hoa Kỳ). Để ngăn chặn và kiểm soát các bệnh về xương khớp, bạn hãy bắt đầu từ chế độ dinh dưỡng.

Cá béo

Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland (Hoa Kỳ), cá béo cung cấp cho cơ thể axit béo omega-3 giúp giảm sưng khớp, đau khớp, cứng khớp và có thể làm giảm cả nguy cơ loãng xương bằng cách tăng nồng độ canxi trong cơ thể. Ngoài ra theo Trung tâm Y tế LifeSpan ở Santa Monica (California), cá béo còn là nguồn thực phẩm thay thế thịt đỏ (làm tình trạng sưng khớp, đau khớp tệ hơn). Hãy bổ sung cá hồi, cá ngừ Califoni, cá trích, cá mòi hay cá thu vào chế độ dinh dưỡng của bạn 3 lần/tuần. Các loại cá hồi, cá mòi và cá ngừ đóng hộp nguyên xương là nguồn canxi tuyệt vời cho chế độ dinh dưỡng của bạn.

Canxi và vitamin D

Canxi và Vitamin D là 2 chất dinh dưỡng chính ngăn chặn bệnh loãng xương. Hàm lượng dưỡng chất cần thiết tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính. Viện Y học Hoa Kỳ khuyến nghị người lớn tốt nhất nên hấp thụ 1,000 – 1,200 mg canxi và 15 mcg vitamin D mỗi ngày. Nguồn canxi và vitamin D tốt nhất là sữa và nước trái cây loại tăng cường canxi, vitamin D, lòng đỏ trứng, dầu gan cá, các loại cá béo. Các thực phẩm có chứa canxi bao gồm: đậu hũ và ngũ cốc loại được tăng cường canxi, hạnh nhân, đậu trắng và bông cải xanh.

Bên cạnh canxi, vitamin D3, vitamin K2 và magie cũng là những chất quan trọng cho sức khỏe xương khớp. Sự kết hợp của các thành phần trên đã được khoa học chứng minh có tác dụng giúp tăng mật độ xương toàn thân và xương sống cao hơn so với chỉ bổ sung canxi và vitamin D3 (Tạp chí quốc tế về cấu trúc và chức năng xương, 2012). Cả 4 chất này là thành phần trong viên uống Calci K2 của Đan Mạch. Đây là cách dễ dàng và tiện lợi để bổ sung các chất có lợi cho xương, giúp xương khỏe mạnh và phòng chống loãng xương hiệu quả. 

Trái cây và rau cải

Theo Viện Y học Hoa Kỳ, muốn xương khớp chắc khỏe, bạn nên ăn nhiều trái cây và rau cải vì mỗi màu sắc khác nhau sẽ cung cấp cho cơ thể các vitamin và dưỡng chất khác nhau. Các sắc tố trong trái cây và rau cải giúp chống viêm, giảm đau và sưng khớp.

Những thực phẩm cần hạn chế

Theo Viện Y học Hoa Kỳ nên hạn chế hấp thu một số loại thực phẩm (chất béo bão hòa, lúa mì, ngũ cốc, lạc – đậu phộng, đậu nành, sữa, cà tím và ớt) có thể làm tình trạng viêm khớp nặng hơn, ngăn chặn việc hấp thụ canxi, thậm chí làm tiêu canxi trong cơ thể. Ngoài ra, Hiệp hội loãng xương Hoa Kỳ còn khuyến nghị, nên giới hạn việc hấp thu protein, muối, oxalate và cám lúa mì. Bạn nên hấp thụ dưới 2,400 mg muối mỗi ngày và ít hơn 140 – 154 gam  protein mỗi ngày để ngăn chặn việc mất canxi.

Phương Thảo

(Theo Livestrong)

Calci K2 (sản phẩm của Đan Mạch) là sự kết hợp của canxi, vitamin K2, vitamin D3, magie có tác dụng:. 

- Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe

- Giúp phòng chống loãng xương

- Hỗ trợ hiệu quả điều trị loãng xương

Đặc biệt thích hợp cho trẻ em, người ít tiếp xúc với ánh nắng, phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh, nam giới trên 50 tuổi. 

- Canxi là thành phần quan trọng nhất để tạo xương, giảm nguy cơ loãng xương, tăng mật độ xương và giúp xương chắc khỏe.

 - Vitamin D3 giúp hấp thu canxi vào xương. Vitamin D3 rất cần cho quá trình tổng hợp protein osteocalcin. Protein này có chức năng mang canxi gắn vào xương, giúp tăng khả năng hấp thu canxi. Tuy nhiên, nếu không có vitamin K2 thì protein này sẽ không hoạt động.

 - Vitamin K2 tăng hiệu quả gắn canxi vào khung xương. Vitamin K2 giúp protein osteocalcin có khả năng mang canxi gắn vào khung xương, nhờ đó tăng tỷ lệ canxi được hấp thu vào xương, giúp tăng mật độ xương.

- Magie: cân bằng khoáng chất trong xương, cần cho sự tạo xương, giúp xương cứng chắc. 

Sản phẩm hiện đang có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Nhà phân phối chính thức: Công ty TNHH Nhóm Thiên Minh

- TP Hồ Chí Minh: 181A Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q.1- Điện thoại: (08) 3827 4130 - 0945 30 26 26

- Hà Nội: 181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - Điện thoại: (04) 3943 9406 -  0904 21 64 56

Website: www.calcik2.com

Facebook: www.facebook.com/phongloangxuong

 

Calci K2 - bí quyết làm chắc xương và chống loãng xương thế hệ mới

Dinh dưỡng và lối sống giúp tăng mật độ xương