(Daonordic)-Tía tô đất (lemon balm) còn có tên gọi là Melissa offcinalis, là một phần của Lamicaceae, họ hàng bạc hà. Giá trị chữa bệnh của loại thảo dược này nằm chủ yếu ở các tecpen, tannin và eugenol trong lá. Mặc dù tía tô đất thông thường rất an toàn khi sử dụng nhưng vẫn nên tham khảo ý kiến chuyên gia y tế để có những thông tin an toàn và liều lượng thích hợp.

Mất ngủ

Thành phần terpene của tinh dầu cung cấp cho tía tô đất mùi hương đặc trưng, đồng thời đóng vai trò như một trợ thủ đắc lực giúp ngủ ngon và giải tỏa căng thẳng. Đặc biệt là khi nó được pha trộn với rễ cây nữ lang. Một nghiên cứu được công bố trong "Fitoterapia" của A. Cerny và K Schmid cho thấy rằng những bệnh nhân dùng tía tô đất kết hợp với nữ lang thì ngủ tốt hơn so với những bệnh nhân uống giả dược.

Tía tô đất được kết hợp với ngũ vị tử, chiết xuất hoa cúc, hoa bia tạo nên viên uống Go Dream giúp dễ ngủ, ngủ ngon hiệu quả. 

Đau dạ dày

Tía tô đất có công dụng như một loại thuốc tống hơi - một chất có thể ngăn chặn hoặc giảm bớt khí. Loại thảo mộc này có thể chữa được rối loạn tiêu hóa, làm dịu cơn đau dạ dày.

Nhiễm trùng

Các hydrocacbon không no và tannin trong tía tô đất có đặc tính kháng khuẩn và eugenol có đặc tính diệt khuẩn. Đặc tính kháng khuẩn của loại thảo dược có liên quan cụ thể đến các thành phần neral, sả, trans-caryophyllene và geranial. Một nghiên cứu cho thấy tía tô đất đặc biệt có hiệu quả đối với candida albicas, các loại nấm có thể gây nhiễm trùng nấm men.

Bệnh Alzheimer

Loại thảo mộc này có thể là một trở thủ đắc lực cho việc cải thiện chức năng nhận thức và giảm kích động ở bệnh nhân Alzheimer. Chiết xuất tía tô đất có thể liên kết trực tiếp với các thụ thể đặc thù trong não, giúp điều trị hiệu quả và an toàn bệnh mất trí nhớ.

Hoàng Vân

(Theo Livestrong)

Lợi ích của ngũ vị tử với sức khỏe

3 loại thảo dược giúp ngủ ngon

Go Dream giúp dễ dàng đi vào giấc ngủ

Chiết xuất hoa bia: giúp thư giãn, giúp ngủ nhanh hơn, giảm căng thẳng, giúp giảm các cơn bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh.

Chiết xuất hoa cúc: giúp thư giãn, ngủ ngon, giải tỏa lo lắng ở phụ nữ mãn kinh 

Chiết xuất chanh: giảm căng thẳng, bồn chồn, giúp ngủ sâu, ngủ ngon ở người khỏe mạnh, người mất ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ.

Chiết xuất ngũ vị tử: giúp bảo vệ cơ thể khỏi những căng thẳng của cuộc sống, cải thiện sự tập trung và tốc độ tư duy, ngăn ngừa lão hóa sớm.          

Đối tượng sử dụng: Người bị mất ngủ, khó ngủ, ngủ không ngon giấc.

Cách dùng: Mỗi ngày uống 1-2 viên, trước giờ ngủ 1 giờ đồng hồ, uống với nước lọc

Sản xuất tại Mezina A/S, Đan Mạch

Công ty TNHH Nhóm Thiên Minh độc quyền phân phối sản phẩm tại Việt Nam.

121/40 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q.2 – Tel: (08) 351 931 20 - (04) 394 394 06