Chia sẻ với bạn qua email

Những loại trái cây, rau củ giúp khỏe xương

Lần đọc: 4585  | Like: 18

(Daonordic)-Sản phẩm làm từ sữa đúng là một nguồn dồi dào cung cấp canxi cho xương, nhưng nó không phải là nguồn duy nhất và tốt nhất cung cấp khoáng chất này. Một số loại rau cũng cung cấp canxi cũng như vitamin K, một chất dinh dưỡng quan trọng không kém đối với xương. Cả rau củ và trái cây đều tăng cường sức khỏe xương bằng cách trung hòa máu, giảm bài tiết canxi và loãng xương.

Để tạo dựng và duy trì xương khỏe mạnh bạn cần lượng canxi, vitamin D và vitamin K. Ba chất dinh dưỡng này kết hợp với nhau giúp hình thành và tái tạo xương, trong đó vitamin D và K đóng vai trò chính trong việc hấp thụ canxi. Rau xanh là nguồn cung cấp vitamin K chính và cũng cung cấp canxi, ví dụ như cải xoăn, củ cải xanh, bông cải xanh, cải bruxen, rau mùi tây, hành lá, rau diếp, măng tây, đậu bắp, đậu Hà Lan, cải xoong và cải thìa.

trai-cay-khoe-xuong

Các nghiên cứu cho thấy người Châu Á có tỉ lệ gãy xương thấp hơn so với những người sống ở các nước có mức tiêu thụ sữa bò cao. Ẩm thực châu Á bao gồm nhiều rau củ, đặc biệt là rau xanh cung cấp nhiều vitamin K và canxi như cải thìa, bông cải xanh và cải bắp.

Tuy nhiên, một số loại rau củ có chứa canxi nhưng không hẳn đã tốt vì nó còn chứa axit oxalic làm ngăn chặn quá trình hấp thụ canxi. Những thực phẩm này bao gồm rau bina và củ cải Thụy Sĩ.

Khi máu có tính axit, cơ thể mượn canxi từ xương để trung hòa máu. Nếu việc này xảy ra thường xuyên và bạn không tiêu thụ đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho xương như canxi, vitamin K và D thì xương sẽ yếu và dễ gãy. Để giúp cơ thể duy trì độ pH cân bằng mà không cần phải mượn canxi, hãy bổ sung nhiều trái cây và rau tươi vì hầu hết các loại rau củ đều có chất kiềm tự nhiên.

Tuy nhiên, một số loại rau củ có chứa canxi nhưng không hẳn đã tốt vì nó còn chứa axit oxalic làm ngăn chặn quá trình hấp thụ canxi. Những thực phẩm này bao gồm rau bina và củ cải Thụy Sĩ.

Hoàng Vân

(Theo Livestrong)

Theo Tạp chí Quốc tế về cấu trúc và chức năng của xương (năm 2012) thì sự kết hợp của bốn thành phần trong Calci K2 đã được khoa học chứng minh có giúp tăng mật độ xương toàn thân và xương sống cao hơn so với chỉ bổ sung canxi và vitamin D3. Do đó, viên uống Calci K2 sản xuất tại Đan Mạch có hiệu quả vượt trội trong việc:

- Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe

- Giúp phòng chống loãng xương

- Hỗ trợ hiệu quả điều trị loãng xương

Calci K2 là sản phẩm của DAO Sức khỏe Bắc Âu (DAO Nordic Health) được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học ở Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy.

Địa chỉ liên hệ:

- TP. Hồ Chí Minh: 121/40 Nguyễn Văn Hưởng, P.Thảo Điền, Quận 2 - Điện thoại: 08 3519 3120 - 0945 302 626

- Hà Nội: 181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - Điện thoại: 0439 439 406 - 0904 216 456

Facebook: www.facebook.com/phongloangxuong

Sản phẩm hiện đang có bán tại các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

4 lời khuyên giúp xương khỏe mạnh, ngừa loãng xương

Cách sử dụng các loại nước ép giúp xương chắc khỏe

 

Tham khảo ý kiến

Bạn muốn giảm bao nhiêu kg trong 1 tuần?

Xem kết quả