(CalciK2)-Canxi cần thiết cho xương và răng chắc khỏe, dây thần kinh, sản xuất các hormon và sự co cơ. Khi nồng độ canxi trong máu thấp do thiếu hụt trong chế độ ăn uống, canxi sẽ được lấy ra từ xương dẫn đến khối lượng xương giảm. Vì canxi được tích lũy vào xương và sẽ đạt 90% khối lượng xương vào tuổi 18 ở nữ và 20 tuổi ở nam, nên việc cung cấp canxi đầy đủ trong thời thơ ấu và thời kỳ phát triển là rất quan trọng.

Liều lượng cần dùng

Đến 6 tháng tuổi, trẻ sơ sinh cần 210 mg canxi mỗi ngày, tăng đến 270 mg khi đến 1 tuổi. Sữa mẹ và sữa bột có thể cung cấp đủ lượng này. Khi trẻ bắt đầu ăn thức ăn đặc, hấp thụ canxi nhiều hơn là mối quan tâm của các bà mẹ. Lứa tuổi từ 1-3 cần 500 mg mỗi ngày. Từ 4-8 tuổi cần 800 mg và từ 9-18 tuổi cần 1.300 mg. Để hấp thụ canxi đúng cách, trẻ em ở mọi lứa tuổi cần ít nhất 10 mcg (0,01 mg) vitamin D3 là tốt nhất.

Để làm tăng hiệu quả của canxi và vitamin D3, ba mẹ cần bổ sung thêm vitamin K2 cho trẻ với liều lượng thích hợp. Vitamin K2 giúp tăng tỷ lệ canxi được hấp thu vào xương, giúp tăng mật độ xương. 

Đặc biệt, bổ sung kết hợp canxi, vitamin D3, vitamin K2 và magie có tác dụng giúp tăng mật độ xương toàn thân và xương sống cao hơn so với chỉ bổ sung canxi và vitamin D3. Điều này đã được khoa học chứng minh và được ứng dụng để tạo ra viên uống Calci K2 giúp xương và răng phát triển chắc khỏe cho trẻ em đang lớn.  

Các sản phẩm từ sữa chứa canxi

Các sản phẩm từ sữa là một trong những nguồn chứa canxi tốt nhất. Một ly sữa khoảng 250 ml có chứa khoảng 300 mg canxi, bằng với 30 ml phô mai hoặc 45 ml phô mát cheddar. 1 ly sữa nguyên chất 250 ml có ít canxi hơn so với váng sữa nhưng trẻ em 1 và 2 tuổi không nên dùng sữa không béo, bởi trẻ em cần chất béo để phát triển não bộ. Trẻ em nhỏ hơn 1 tuổi không nên sử dụng các sản phẩm nào từ sữa vì có thể có khả năng dị ứng với sữa.

Soda và sữa

Một trong những trở ngại việc hấp thu canxi là do uống soda. Một nghiên cứu được thực hiện với 150 nữ giới tuổi từ 5-15 của trung tâm Penne State về béo phì ở trẻ em cho thấy: những bé gái 5 tuổi hay uống soda hấp thu canxi và uống sữa ít hơn so với người không uống soda. Nghiên cứu ở các nhóm tuổi khác cũng cho kết quả tương tự, cho thấy thói quen uống soda được hình thành khá sớm. Ngoài việc thay thế lượng sữa hấp thu, các axit và đường trong soda còn gây hại cho răng vốn đã chịu tình trạng thiếu canxi. Vì những lí do này, bạn nên tránh cho trẻ nhỏ uống nhiều soda.

Không hấp thu lactose và dị ứng sữa

Một số trẻ em có lượng enzym giúp tiêu hóa đường lactose trong sữa thấp dẫn đến việc đau bụng và tiêu chảy. Bạn có thể chọn các loại sữa không có lactose và các viên uống giúp hỗ trợ tiêu hóa để giải quyết vấn đề này.

Một vấn đề khác là dị ứng với các protein sữa. Nếu con của bạn không bị dị ứng với đậu nành thì có thể thay thế bằng các sản phẩm sữa đậu nành hoặc từ lúa gạo. Nước cam, bột ngũ cốc có chứa canxi, các loại rau lá xanh, bông cải xanh, đậu xanh, cá mòi đóng họp với xương là những nguồn tốt chứa canxi, với 90 ml chứa khoảng 180 mg canxi. Bạn có thể nghiền nhuyễn xương và trộn chung với cá hồi khi làm chả cá hoặc các món ăn khác.

Thanh Hằng

(Theo Livestrong)

Calci K2 (sản phẩm của Đan Mạch) là sự kết hợp của canxi, vitamin K2, vitamin D3, magie có tác dụng:. 

- Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe

- Giúp phòng chống loãng xương

- Hỗ trợ hiệu quả điều trị loãng xương hiệu quả

Đặc biệt thích hợp cho trẻ em, người ít tiếp xúc với ánh nắng, phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh, nam giới trên 50 tuổi. 

- Canxi là thành phần quan trọng nhất để tạo xương, giảm nguy cơ loãng xương, tăng mật độ xương và giúp xương chắc khỏe.

- Vitamin D3 giúp hấp thu canxi vào xương. Vitamin D3 rất cần cho quá trình tổng hợp protein osteocalcin. Protein này có chức năng mang canxi gắn vào xương, giúp tăng khả năng hấp thu canxi. Tuy nhiên, nếu không có vitamin K2 thì protein này sẽ không hoạt động.

- Vitamin K2 tăng hiệu quả gắn canxi vào khung xương. Vitamin K2 giúp protein osteocalcin có khả năng mang canxi gắn vào khung xương, nhờ đó tăng tỷ lệ canxi được hấp thu vào xương, giúp tăng mật độ xương.

- Magie cân bằng khoáng chất trong xương, cần cho sự tạo xương, giúp xương cứng chắc. 

Sản phẩm hiện đang có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Nhà phân phối chính thức: Công ty TNHH Nhóm Thiên Minh

- TP Hồ Chí Minh: 181A Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q.1- Điện thoại: (08) 3827 4130 - 0945 30 26 26

- Hà Nội: 181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - Điện thoại: (04) 3943 9406 -  0904 21 64 56

Websitewww.calcik2.com

Facebook: www.facebook.com/phongloangxuong


Những chất dinh dưỡng cần thiết để tăng chiều cao

Các phương pháp làm tăng mật độ xương