(Imedeen)-Lô hội với lớp thạch mọng nước ẩn chứa một bí mật đáng ngạc nhiên giúp giải quyết những vấn đề về tóc. Mặc dù được biết đến nhiều hơn với tác dụng trong y học, lô hội còn góp phần trong lĩnh vực làm đẹp, đặc biệt là dành cho mái tóc.

Lô hội là chất chống ô xi hóa đóng vai trờ như một chất kích thích tóc, làm tăng tuần hoàn máu ngừa tóc rụng. Ngoài ra lô hội còn có tính chất ngừa gàu, chăm sóc tóc khỏi lượng dầu dư thừa, duy trì ộ pH giúp tóc khỏi khô và da đầu khỏi bị ngứa.

Lô hội được dùng dưới 3 dạng: gel thô tự nhiên, dầu gội và dầu xả dưỡng tóc.

Dạng gel thường hoặc sáp có trong lá lô hội có thể thoa trực tiếp lên da đầu; hoặc có thể dùng lô hội dạng dầu gội hàng hày hay dầu xả ở dạng thô.

Để ngăn ngừa rụng tóc, bạn nên chọn những sản phẩm chứa thành phần lô hội. Ge lô hội đóng gói có thể dùng thoa trực tiếp lên da đầu. Ngoài ra còn có dầu gội lô hội ngăn rụng tóc. Và sản phẩm tự làm chắc chắn là tốt nhất!

Gel  lô hội dạng thô đơn giản có thể thoa lên tóc rồi rửa sạch sau 15-20 phút. Đối với những người có tóc khô thì có thể dùng kết hợp với dầu dừa hoặc tinh dầu như dầu hương thảo, hoa oải hương để có kết quả tốt hơn.

Trộn lô hội với sữa chua và glycerin cũng là mặt nạ tóc hiệu quả giúp tóc chắc khỏe và không gãy rụng.

Bạn có thể thêm vào chút dầu ô liu để chăm sóc tóc.

Ngọc Trâm

(Theo Rynablog)

Giải pháp chống rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh

8 tư thế yoga giúp bảo vệ tóc