(Imedeen)-Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng những liệu pháp chăm sóc tóc này đều hoàn toàn tự nhiên, dễ tìm và vô cùng tiết kiệm đấy. Hãy cùng đọc để tìm hiểu nhé!

Dành cho tóc nhờn 

Hãy sử dụng bột bắp trắng hoặc vàng để loại bỏ lượng dầu nhờn trên tóc nhằm tiết kiệm chi phí.

Cách dùng: Đổ một muỗng canh bột bắp vào hũ rắc tiêu hoặc muối, sau đó rắc đều toàn bộ lên tóc khô rồi giữ nguyên trong 10 phút. Cuối cùng, chải tóc bằng bàn chải hình mái chèo để gỡ hết bột bắp ra. Bạn có thể áp dụng liệu pháp này mỗi ngày.

Dành cho tóc rối

Quả bơ chính là đồng minh đáng tin cậy cho bạn khi cần “chiến đấu” với mái tóc rối như tơ vò. Bên cạnh lợi ích hồi phục hư tổn cho tóc, lượng tinh dầu vừa dịu vừa ẩm kết hợp với lượng protein phong phú của bơ sẽ giúp mái tóc mượt mà hơn và ít rối hơn.

Cách dùng: Dằm nửa quả bơ ra rồi xoa đều lên tóc đã làm sạch và ướt, sau đó giữ yên trong 15 phút rồi gội lại bằng nước. Nếu bạn thấy dưỡng ẩm bằng bơ thôi vẫn chưa đủ, chỉ cần trộn phần bơ trên với một ít sản phẩm dưỡng ẩm khác (1 đến 2 muỗng) như kem chua, lòng đỏ trứng hoặc sốt mayonnaise rồi mới xoa lên tóc. Lặp lại liệu pháp này hai tuần một lần.

Dành cho tóc còn dư lượng hóa chất cao

Kẻ thù của mớ hóa chất còn đọng lại trên tóc sau khi sử dụng sản phẩm làm đẹp chính là bột nở. Nó dễ dàng làm sạch bất kỳ thứ gì có tính axít trên tóc bạn.

Cách dùng: Trộn 1 hoặc 2 muỗng canh bột nở với nước để tạo ra hỗn hợp nhão, sau đó xoa đều lên tóc ướt rồi giữ nguyên trong 15 phút. Cuối cùng thì gội sạch rồi gội đầu bằng dầu gội. Liệu pháp này có thể được áp dụng mỗi hai tuần một lần.

Ngọc Bình

(Theo Womansday)

Bí quyết để có mái tóc khỏe hơn

4 giải pháp giúp tóc mọc nhanh tự nhiên