(Imedeen)-Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng những liệu pháp này đều hoàn toàn tự nhiên, dễ tìm và vô cùng tiết kiệm đấy. Hãy cùng đọc để tìm hiểu nhé!

Liệu pháp cho mọi loại tóc

Trứng với lòng đỏ giàu chất béo và protein, có tính năng dưỡng ẩm, trong khi lòng trắng lại chứa nhiều en-zym chuyên chống vi khuẩn, có tính năng loại bỏ nhờn trên tóc.

Cách thực hiện: Thoa cả lòng trắng lẫn lòng đỏ của quả trứng lên tóc đối với tóc thường, chỉ dùng lòng trắng đối với tóc nhờn, và chỉ dùng lòng đỏ cho đối với tóc khô, dễ gãy.

Hãy làm sạch và ướt tóc trước, sau đó thoa một lượng trứng vừa đủ lên tóc. Sau đó để yên trong 20 phút rồi gội sạch bằng nước lạnh và gội lại bằng dầu gội. Dùng liệu pháp lòng đỏ trứng và đỏ-lẫn-trắng mỗi tháng một lần, còn liệu pháp lòng trắng trứng thì áp dụng mỗi 2 tuần một lần.

Dành cho tóc thiếu sức sống

Các sản phẩm làm từ sữa như kem chua hay sữa chua chữa lành kiểu tổn thương trên rất tốt, bởi chúng chứa axít lactic và chất béo, có tác dụng loại bỏ chất bẩn đồng thời bổ sung độ ẩm cho tóc. 

Cách thực hiện: Bôi 1/2 muỗng kem/sữa chua lên tóc ướt rồi xoa đều và để nguyên trong 20 phút, sau đó gội sạch bằng nước ấm trước, nước lạnh sau, cuối cùng là gội đầu. Bạn nên thực hiện liệu pháp này mỗi tuần nhé.

Dành cho tóc gàu

Bôi một ít hỗn hợp chứa nước cốt chanh và dầu ôliu lên tóc, vì chanh cung cấp một lượng axít có tác dụng loại bỏ vảy gàu còn dầu ôliu bổ sung độ ẩm cần thiết cho da đầu.

Cách thực hiện: Pha nước cốt chanh tươi, dầu ô-liu và nước sạch, mỗi thứ 2 muỗng canh, rồi xoa đều lên da đầu sau khi làm ướt tóc, để nguyên trong 20 phút rồi gội sạch và gội lại bằng dầu gội. Thực hiện mỗi tuần một lần.

Dành cho tóc yếu hoặc mỏng

Có thể bạn không tin, nhưng thật sự thì để sở hữu mái tóc dày và khỏe, bí kíp dành cho bạn chính là bia! Bia chứa rất nhiều loại men có tác dụng phục hồi sức sống cho tóc, làm tóc dày hơn, chắc khỏe hơn.

Cách thực hiện: Trộn nửa ly bia không bọt với 1 muỗng cà phê tinh dầu loại nhẹ và một quả trứng sống. Bôi hỗn hợp này lên tóc sạch và ướt rồi để yên trong 15 phút, sau đó gội lại với nước. Ngoài ra bạn cũng có thể thử đổ bia vào một chiếc bình xịt rồi xịt lên tóc khô, khi bia khô hết thì dư lượng protein sẽ tiếp tục nuôi dưỡng và giúp tóc chắc khỏe. Mỗi tuần áp dụng liệu pháp này một lần.

Dành cho tóc khô hoặc cháy nắng

Mật ong là sản phẩm dưỡng ẩm tự nhiên, có thể tái tạo và giữ gìn độ ẩm cần thiết cho mái tóc.

Cách thực hiện: Xoa đều nửa tách mật ong lên tóc đã làm sạch và ướt, sau đó giữ nguyên trong 20 phút rồi gội lại bằng nước ấm. Bạn cũng có thể pha thêm từ 1 đến 2 muỗng canh dầu ôliu để làm mật ong loãng ra bớt và dễ sử dụng hơn. Đối với mái tóc đã bị cháy khét do ánh nắng mặt trời, bạn nên trộn mật ong với một ít sản phẩm giàu protein (từ 1 đến 2 muỗng canh) như quả bơ hoặc lòng đỏ trứng, chúng có tác dụng phục hồi các liên kết keratin trên tóc sau khi bị tia UV tấn công. Lặp lại liệu pháp này mỗi tháng một lần.

Dành cho tóc nhờn

Hãy sử dụng bột bắp trắng hoặc vàng để loại bỏ lượng dầu nhờn trên tóc nhằm tiết kiệm chi phí.

Cách thực hiện: Đổ một muỗng canh bột bắp vào hũ rắc tiêu hoặc muối, sau đó rắc đều toàn bộ lên tóc khô rồi giữ nguyên trong 10 phút. Cuối cùng, chải tóc bằng bàn chải hình mái chèo để gỡ hết bột bắp ra. Bạn có thể áp dụng liệu pháp này mỗi ngày.

Dành cho tóc rối

Quả bơ chính là đồng minh đáng tin cậy cho bạn khi cần “chiến đấu” với mái tóc rối như tơ vò. Bên cạnh lợi ích hồi phục hư tổn cho tóc, lượng tinh dầu vừa dịu vừa ẩm kết hợp với lượng protein phong phú của bơ sẽ khiến cho mái tóc của bạn mượt mà hơn và ít rối hơn.

Cách thực hiện: Dằm nửa quả bơ ra rồi xoa đều lên tóc đã làm sạch và ướt, sau đó giữ yên trong 15 phút rồi gội lại bằng nước. Nếu bạn thấy dưỡng ẩm bằng bơ thôi vẫn chưa đủ, chỉ cần trộn phần bơ trên với một ít sản phẩm dưỡng ẩm khác (1 đến 2 muỗng) như kem chua, lòng đỏ trứng hoặc sốt mayonnaise rồi mới xoa lên tóc. Lặp lại liệu pháp này hai tuần một lần.

Dành cho tóc còn dư lượng hóa chất cao

Kẻ thù của mớ hóa chất còn đọng lại trên tóc sau khi sử dụng sản phẩm làm đẹp chính là bột nở. Nó dễ dàng làm sạch bất kỳ thứ gì có tính axít trên tóc bạn.

Cách thực hiện: Trộn 1 hoặc 2 muỗng canh bột nở với nước để tạo ra hỗn hợp nhão, sau đó xoa đều lên tóc ướt rồi giữ nguyên trong 15 phút. Cuối cùng thì gội sạch rồi gội đầu bằng dầu gội. Liệu pháp này có thể được áp dụng mỗi hai tuần một lần.

Ngọc Bình

(Theo Womansday)

21 thực phẩm cho mái tóc chắc khỏe (phần 1)

Các phương pháp chữa bệnh rụng tóc ở nam giới