(Toc.Imedeen)-Chẳng còn tốn tiến mua dầu xả để dưỡng ẩm cho mái tóc đầy sức sống nữa, các nguyên liệu ngay trong chính căn bếp cũng có thể dưỡng ẩm hoàn toàn tự nhiên và tăng thêm độ mềm mại, óng mượt cho mái tóc rối. 

Mặt nạ chuối: Chuối chắc chắn là loại mặt nạ dưỡng tóc tuyệt vời nhất khi trộn với 1 trái trứng, 3 muỗng mật ong và sữa, 5 muỗng dầu ô liu.Thoa hỗn hợp này lên tóc và da đầu, để trong 30 phút trước khi gội lại bằng nước lạnh nhé!

Mặt nạ trứng: Đánh đều 2 trái trứng với 2 muỗng nước. Thoa hỗn hợp lên tóc lúc đang ẩm. Để mặt nạ thấm khoảng 15 phút rồi gội sạch bằng nước lạnh.

Mật ong: Mặt nạ trộn giữ mật ong và dầu ô liu là sự lựa chọn không tồi đâu. Thoa hỗn hợp lên tóc rồi dùng tấm trùm ni-lông bọc lại. Gội sạch sau 30 phút.   

Mặt nạ dưỡng cho da đầu: Trộn hỗn hợp 2 trái trứng với 5 muỗng dầu ô liu rồi thoa lên tóc và da đầu. Đợi 30 phút rồi gội lại bằng nước lạnh cho sạch.

Mặt nạ bơ: Trộn bơ nghiền với 1 muỗng dầu ô liu, 1 muỗng mật ong rồi thoa hỗn hợp lên tóc. Để cho ngấm trong 20 phút rồi gội sạch.

Mặt nạ trái cây hỗn hợp: Cho vào máy xay sinh tố một nửa trái chuối, ¼ trái dưa đỏ và ¼ trái bơ cùng 2 muỗng sữa chua. Xay nhuyễn rồi thoa lên tóc khoảng 15 phút rồi gội lại bằng nước lạnh.

Mặt nạ dâu tây: Trộn 1 cốc dâu tây, 1 lòng đỏ trứng và 2 muỗng dầu ô liu vào máy xay rồi xay nhuyễn. Thoa rồi tóc và đợi cho thấm khoảng 20 phút trước khi gội lại.

Mặt nạ mayonnaise: Mặt nạ mayonnaise có tác dụng làm tóc dày hơn, chống tóc xoăn rối. Bạn có thể dung mayo thực vật hoặc trộn với vài muỗng muối và trứng. Thoa lên tóc khoảng 30 phút rồi gội lại.

Mặt nạ từ dầu hạnh nhân: Để làm mặt nạ này, bạn cần trộn ¼ muỗng mật ong với ½ muỗng sữa chua, 1 muỗng dầu hạnh nhân. Thoa hỗn hợp lên tóc từ gốc đến ngọn. Để trong 20 phút trước khi gội đầu. 

Ngọc Trâm

(Theo Dailyglow)

Các phương pháp cho tóc mượt mà và mềm mại

Trị rụng tóc thật dễ với lô hội