Theo chuyên gia dinh dưỡng Katherine Zeratsky thì uống một ly nước cam trước bữa sáng sẽ giúp bạn tránh được tình trạng ăn quá nhiều! Ngoài ra, vitamin C trong cam còn giúp tăng thể lực cho bạn trong cả ngày nữa. Nhờ vậy mà chúng ta sẽ luôn căng đầy sức sống vì bộ máy trao đổi chất được hoạt động êm ru.

Thêm vào đó, những người "mập” cũng đừng quên bổ sung cho mỗi bữa ăn khác trong ngày bằng một ly nước cam để dạ dày cảm thấy no nhanh hơn, tránh được tình trạng ăn quá nhiều!

Người bạn đồng hành hàng ngày mang tên “cam ép”

Nước cam không chỉ giúp tăng sức đề kháng, chống lại những vi khuẩn gây hại cho cơ thể mà nó còn có khả năng thay nước giải khát cực kỳ hữu hiệu nhờ lượng đường trong cam tự nhiên và ít hơn hẳn so với các loại nước giải khát có chứa nhiều calorie khác.

Ngoài ra, chất poliphenol có trong cam còn có thể duy trì độ ẩm hoặc lượng nước trong cơ thể giúp làm dạ dày của bạn no lâu hơn. Vừa giải khát lại vừa góp phần hữu hiệu trong kế hoạch “mi nhon” đó mà! Thế nên, các bạn đừng quên đồng hành cùng chai nước ép cam hàng ngày!

Và uống trước giờ đi ngủ!

Uống một ly nước cam trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng rưỡi có thể giúp các bạn ngăn chặn cơn đói, hạn chế việc ăn  đồ ăn nhẹ vào ban đêm.

Chưa hết, ly nước cam cũng giúp cơ thể duy trì đầy đủ các dưỡng chất trong suốt một đêm, cực tốt cho quá trình trao đổi chất khi bạn ngủ.